Thành phố Hội An sử dụng nền tảng Metaverse để quảng bá du lịch

23-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã công bố hợp tác với Bizverse trong việc quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse

Ngày 12/3, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức lễ công bố hợp tác với Bizverse về xúc tiến du lịch trên nền tảng Metaverse - mạng thế giới ảo 3D khai thác công nghệ chẳng hạn như VR và AR để xây dựng kết nối xã hội.

Theo đó, để bắt kịp xu hướng công nghệ Metaverse của thế giới, Trung tâm đã phối hợp với Bizverse thông qua dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hoi An Metaverse nhằm quảng bá du lịch Hội An trong bối cảnh mới.

Cụ thể, các di tích, điểm tham quan, làng nghề truyền thống tại phố cổ Hội An sẽ được số hóa bằng hình ảnh 3D, xây dựng trong không gian 360 Space, được thuyết minh bằng giọng nói của hướng dẫn viên địa phương bằng công nghệ AI tại các địa điểm trên bản đồ 3D của Bizverse World.

Theo Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Phát thanh - Truyền hình, từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng về mọi mặt trên toàn thế giới, đặc biệt là ngành du lịch. Việc hạn chế đi lại trên thế giới đã dẫn đến sự thay đổi trong xu hướng du lịch và cách khách du lịch tìm kiếm thông tin du lịch.

Bên cạnh đó, sự bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với sự xuất hiện của nhiều nền tảng công nghệ mới trong đó có Metaverse, đòi hỏi các nhà quản lý du lịch và địa điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch phải không ngừng đổi mới để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ và truyền thông trong giai đoạn hiện nay.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Phát thanh - Truyền hình Hội An cho biết, Metaverse là một thế giới ảo, trong đó người dùng, doanh nghiệp, nền tảng kỹ thuật số có thể tồn tại và tương tác; do đó, các chuyên gia toàn cầu hiện đang rất quan tâm tới công nghệ mới này.

Thông qua nền tảng vũ trụ ảo, Hội An sẽ được giới thiệu sâu hơn đến bạn bè thế giới, giúp du khách tham khảo để lựa chọn trải nghiệm du lịch tốt hơn, từ đó thu hút thêm nhiều du khách trong nước và quốc tế đến với Di sản Văn hóa Thế giới đã được UNESCO công nhận này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/en/entertainment-travel/hoi-an-city-uses-metaverse-platform-for-tourism-promotion-822417.html)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ