Thống đốc Phnom Penh (Campuchia) yêu cầu chủ nhà trọ giảm tiền thuê nhà cho công nhân sống trong Vùng Đỏ

12-05-2021

(IndochinaKings.org) Khi nhận được thông tin từ những công nhân sống trong căn nhà thuê ven đường Veng Sreng ở thôn 2, Sangkat Stung Meanchey 3, Khan Meanchey, vừa thiếu ăn, vừa gặp vấn đề liên quan đến giá nhà thuê, Thống đốc Phnom Penh, ông Khương Sreng, đã lãnh đạo chính quyền ở Khan và Sangkat phối hợp với những công nhân này và thuyết phục chủ nhà không tăng giá thuê nhà.

Các công nhân sống ở đó xác nhận rằng họ đã thuê 470 phòng tại địa điểm nói trên, và sau sự kiện cộng đồng ngày 20 tháng 2, chủ nhà đã giảm giá thuê 20 USD / phòng và đề nghị chia sẻ khó khăn của họ trong khi nhà máy đóng cửa.

Nhưng gần đây, sau khi chính phủ mở cửa giao thông trở lại, giá thuê nhà đã tăng lên, khiến công nhân sống trong vùng đỏ thất nghiệp chật vật. Không đồng tình với việc tăng giá này, công nhân đã phản đối. Sau khi hòa giải từ thống đốc, chủ nhà đã đồng ý giảm giá $20 mỗi căn.

Sreng cũng hỗ trợ các công nhân ở 470 phòng, mỗi phòng nhận được một phần quà từ Thủ tướng Hun Sen gồm 1 bao gạo nặng 25 kg, 1 thùng mì, 10 lon cá và 1 chai nước mắm. Những món quà này sẽ được phát trước phòng trọ của công nhân.

Ngoài ra, Thống đốc Phnom Penh cũng đã tạo điều kiện cho người lao động bị nợ tiền điện nước.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn