[TIN CHIỀU] [Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.217) Bộ sưu tập kỷ vật Nascar trong 30 năm của Tom's Henson (Hoa Kỳ)

20-03-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Lớn lên bằng những kỷ niệm đẹp với Nascar, Tom's Henson đã dùng cả dinh thự để trưng bày bộ sưu tập của mình.

Nhìn từ bên ngoài, dinh thự của Tom's Henson chỉ là một ngôi nhà khác ở vùng ngoại ô Torrance được xây dựng vào khoảng giữa những năm 50. Khi nhà để xe của anh ấy mở cửa, màu vàng và xanh lam, đỏ và trắng rực rỡ, cũng như màu đen và đỏ mang tính biểu tượng sẽ phát sáng từ các bức tường và bức tường của những kỷ vật được đánh dấu bằng số mười lăm, số ba và số tám.

Đây chỉ là phần một, hay như “Nascar Tom” Henson, 66 tuổi, nói, chỉ mới là “món khai vị” trong bộ sưu tập của ông.

“Tôi không ngại cho mọi người tham quan bộ sưu tập của mình,” ông nói. “Tôi đã có một thời gian dài gặp những nhà sưu tập đồng nghiệp đến thăm. Tôi thích cho lũ trẻ hàng xóm đi tham quan. Tôi rất vui khi được chia sẻ bộ sưu tập của mình.”

Ônh ấy chia sẻ tình yêu Nascar của mình với bọn trẻ vì ông ấy có những kỷ niệm đẹp khi lớn lên và nghe Indianapolis 500 trên đài phát thanh trong ngôi nhà mà gia đình ông ấy vẫn đang sinh sống.

Ông là người bản địa Torrance và tốt nghiệp trường trung học West lớn lên trong khoảng thời gian những năm 60, khi bối cảnh đua xe địa phương đang nở rộ.

Henson bắt đầu bộ sưu tập của mình khi ông chuyển về nhà ba mươi năm trước để chăm sóc người cha ốm yếu, và sau đó là mẹ ông.

Ông ấy nói: “Tôi bắt đầu sưu tập áp phích và những tấm danh thiếp cũ. “Đó là nơi mọi chuyện bắt đầu.”

Khi mới bắt đầu theo dõi giải Nascar, ông đã nhanh chóng bị ấn tượng bởi tay đua Dale Earnhardt trẻ tuổi.

“Khi Dale còn sống, tôi ngưỡng mộ cách anh ấy xử lý mọi tình huống bằng một nụ cười. Anh ấy không bao giờ nổi cáu, nổi điên hay trả thù,” Henson nói. “Dale Jr. cũng như vậy. Tôi sưu tập tất cả những người đáng nhớ trong gia đình Earnhardt, Kerry, Kelly và cháu trai của ông ấy là Jeffrey. Tôi yêu những người ở giải Oscar.”

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)