[TIN CHIỀU] [Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.220) Bộ sưu tập đồ chơi cổ điển của Theo Cane (Vương Quốc Anh)

23-03-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Theo Cane, 33 tuổi, đã sưu tập đồ chơi cổ điển kể từ khi bị 'ám ảnh' với các nhân vật hành động khi còn nhỏ.

Theo Cane sưu tập đồ chơi cổ điển đã dành nhiều thập kỷ để tạo nên bộ sưu tập có trị giá 10.000 bảng Anh. Anh đã bỏ nhiều năm để tìm kiếm những món đồ và biến ngôi nhà của mình thành bảo tàng để trưng bày chúng.

Công việc chính của Theo là nhà thiết kế đồ chơi và nhà làm phim, anh cho biết: “Tôi lớn lên xung quanh bốt ô tô và quầy hàng ở chợ, vì vậy không thể tránh khỏi việc tôi bị ám ảnh bởi đồ chơi. Tôi đã dành cả cuộc đời mình để sưu tầm các nhân vật hành động bằng đồ chơi. Hiện tại tôi sở hữu hơn 10.000 món đồ chơi tại nhà.”

“Tôi sống 1 mình, do đó tôi trưng bày chúng tại nhà - nó trông giống như một bảo tàng đồ chơi vậy. Tất cả đều được trưng bày thực sự độc đáo và mỗi phòng trong nhà đều có một bộ sưu tập khác nhau.”

Một trong những món đồ chơi lâu đời nhất của Theo là The Great Garloo của Marx, được sản xuất vào năm 1961.

'Tôi kiếm được rất nhiều đồ chơi từ bốt ô tô, trên Facebook và eBay, tôi cũng đi du lịch rất nhiều nơi để tìm một số đồ chơi quý hiếm, vì vậy tôi đã đến Tokyo và Mỹ để săn đồ chơi mới.'

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)