[TIN CHIỀU] [Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.221) Gia đình 5 thế hệ sưu tập những kỷ vật của Tổng thống Abraham Lincoln (Hoa Kỳ)

24-03-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Năm thế hệ và 18 năm trước, ông cố của Peter Kunhardt bắt đầu sưu tập ảnh của Abraham Lincoln.

Frederick Hill Meserve là con trai của cựu chiến binh Nội chiến William Neal Meserve, người đã chiến đấu cho Quân đội Liên minh và bị thương hai lần tại Antietam. Nhiều năm sau chiến tranh, Frederick bắt đầu sưu tập ảnh chiến trường và ảnh của những nhân vật nổi bật, trong đó có Lincoln, để dùng làm hình minh họa cho nhật ký của cha mình.

Đạo diễn Peter Kunhardt, trái, và các con trai nhà sản xuất của ông, Teddy và George, đã làm một bộ phim tài liệu, "Sống chung với Lincoln," từ những kỷ vật do gia đình họ thu thập được.

 

Điều bắt đầu như một cách để kết nối lại với cha mình đã trở thành một thiên hướng suốt đời, và Frederick Meserve trở thành nhà sưu tập các bức ảnh và kỷ vật của Lincoln hàng đầu trong nước. Nỗi ám ảnh của ông với mọi thứ về Lincoln đã được truyền lại cho con gái của ông, Dorothy Meserve Kunhardt, và phát triển thành một ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp của gia đình.

Một lọn tóc của Tổng thống Abraham Lincoln trong văn phòng của Kunhardt Films ở Pleasantville.

 

Một bản in của Alexander Gardner về lễ nhậm chức lần thứ hai của Lincoln cho thấy John Wilkes Booth - người đã ám sát Tổng thống Abraham Lincoln tại Ford's Theatre cũng có trong đám đông.

 

Năm thế hệ sau, "bộ sưu tập", như Kunhardts gọi nó, là tâm điểm của Living With Lincoln, một bộ phim tài liệu ra mắt vào thứ Hai trên HBO.

“Mọi người đều thu thập mọi thứ,” Peter Kunhardt, người từng đoạt giải Emmy năm lần, người chỉ đạo bộ phim và đóng vai trò là người kể chuyện, cho biết. Anh ấy cũng là cháu trai của Dorothy.

"Trong gia đình tôi, họ tình cờ thu thập những thứ của Lincoln," anh nói. "Họ không bao giờ bán bất cứ thứ gì ra ngoài, và mỗi thế hệ vẫn tiếp tục công việc sưu tập này. Đó là lý do tại sao ngôi nhà của chúng tôi tràn ngập vật liệu này."

Được sản xuất bởi hai người con trai của ông, Teddy và George, bộ phim đan xen lịch sử Lincoln với truyền thuyết gia đình Kunhardt. Sử dụng phim gia đình, ảnh, nhật ký, sổ ghi chép và lời kể của những người thân đã khuất từ lâu do con cháu của họ lồng tiếng, Living With Lincoln mang đến cho người xem một cái nhìn khác, nhân văn hơn về vị tổng thống mang tính biểu tượng của Hoa Kỳ.

Bộ sưu tập, với hơn 73.000 mục, bao gồm 57.000 bản in, cũng như hàng nghìn cuốn sách, tập sách nhỏ, bản đồ và bản hát.

 

Teddy Kunhardt nói: “Lớn lên với tất cả những tài liệu này, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có mối liên hệ với ông ấy khác với hầu hết mọi người. "Bạn đến Đài tưởng niệm Lincoln và thấy ông ấy là một nhân vật khổng lồ, giống như Chúa. "Nhưng thực tế là, ông ấy cũng giống như chúng ta. Ông ấy là một con người bình thường, và chúng tôi hy vọng bộ phim này sẽ cho phép những người khác nhìn nhận ông ấy theo cách này."

Theo như gia đình, họ quyết định sẽ bán bộ sưu tập 73.000 món này cho Thư viện Bản thảo & Sách hiếm Beinecke của Đại học Yale với giá không được tiết lộ.

"Đó là một quyết định rất khó khăn," Peter Kunhardt nói, "đặc biệt là đối với tôi và anh trai tôi, Philip. Bộ sưu tập đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi trong 60 năm."

Gia đình sẽ luôn có quyền truy cập vào tài liệu và Teddy Kunhardt chắc chắn rằng ít nhất một bộ phim nữa sẽ được làm từ đó.

"Chúng tôi nhận ra rằng đã đến lúc," anh nói. "Bây giờ bộ sưu tập sẽ sẵn sàng để trưng bày cho công chúng. Điều đó làm cho quyết định dễ dàng hơn rất nhiều."

Một cuốn sách ghi lại tỉ mỉ thời tiết ở khu vực Washington trong Nội chiến.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)