[TIN CHIỀU] [Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.277) Bộ sưu tập xe Viper lớn nhất thế giới của cặp đôi Wayne và D’Ann Rauh (Hoa Kỳ)

29-05-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Đó là bộ sưu tập gồm 79 chiếc xe cơ bắp Mỹ Dodge Viper thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng ở Texas.

Ông bà Wayne và D’Ann Rauh hiện sở hữu một trong những bộ sưu tập xe Viper lớn nhất thế giới, và mới đây lại bổ sung thêm hai chiếc "độc nhất vô nhị", nâng tổng số xe trong bộ sưu tập lên đến 80 chiếc.

Tất cả những chiếc xe đều được cấp phép, bảo hiểm và sẵn sàng lái, đậu trong sáu nhà để xe kiểu nhà kho của họ. 'Triết lý của tôi là tôi muốn có thể lái bất kỳ chiếc xe nào vào bất kỳ lúc nào và tôi không muốn phải di chuyển một chiếc xe khác để lấy nó ra', D'Ann Rauh giải thích.

Ông Wayne đặt mua một chiếc GTC màu nâu sọc đen, còn vợ ông chọn một chiếc TA 2.0 màu tím sọc bạc.

Đây là những chiếc xe độc nhất vô nhị vì được đặt hàng theo chương trình "1 of 1" của Dodge. Theo đó, hãng cam kết từng chiếc xe sẽ không có chiếc thứ hai giống hệt, vì hãng đưa ra tới 50 triệu sự lựa chọn cho khách hàng, với 16.000 màu sơn xe và hơn 48.000 màu sơn sọc.

Về động cơ, Viper được trang bị tiêu chuẩn động cơ V10 8.4L công suất 645 mã lực và mô-men xoắn 600 lb.ft.

Chìa khóa ô tô được treo trong hộp khóa và mỗi khi lái xe, chìa khóa của nó sẽ bị ném vào giỏ.

Cặp vợ chồng Arp, Texas, đã nghỉ việc kinh doanh vận tải dầu mỏ, có những chiếc xe khác ngoài Vipers trong bộ sưu tập của họ, tổng cộng có 140 chiếc.

Nhưng sưu tập Dodge Vipers mới là niềm đam mê thực sự của họ, đặc biệt là đối với Viperholic D'Ann Rauh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)