[TIN CHIỀU] [Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.278) Bộ sưu tập đồ trang trí nhà búp bê tí hon lớn nhất của Royie Joseph (Vương Quốc Anh)

05-06-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Royie Joseph đến từ Petworth, Hants, đã sưu tập được 4.000 món đồ trang trí nhà búp bê trong 40 năm.

Cụ bà 85 tuổi Royie Joseph là một y tá phụ đã nghỉ hưu thích lục lọi các cửa hàng từ thiện và bán cốp ô tô để tìm kiếm hơn 4.000 món đồ tí hơn như nhà bếp thu nhỏ, các tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, các con búp bê nhỏ tronhg suốt 40 năm qua với hi vọng tìm được một món hời nhỏ.

Thật đáng kinh ngạc, bộ sưu tập khổng lồ của cụ bà 85 tuổi được trưng bày trên các dãy kệ theo nhiều cách khác nhau và tất cả đều được nhồi nhét trong căn hộ một phòng ngủ của bà.

Royie nói: 'Tôi là người duy nhất ở Anh có bộ sưu tập như thế này và có lẽ là lớn nhất ở châu Âu.

'Tôi thích ra ngoài để thử và tìm kho báu ẩn giấu, cảm giác thật tuyệt vời.'

Ở một góc trong bộ sưu tập tuyệt vời của cô ấy là một căn bếp thu nhỏ nhỏ đầy đủ tiện nghi, trong khi góc còn lại là những phòng ngủ nhỏ, sảnh khách và thậm chí cả phòng múa ba lê và thư viện. Royie thậm chí còn có những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, bao gồm Monet, Beethoven và Van Gogh.

OAP tận tâm chi trung bình 1 bảng Anh cho mỗi mặt hàng, với giá rẻ nhất là 10 xu, trong khi số tiền nhiều nhất mà bà ấy chi ra là 5 bảng Anh.

Royie nói thêm: 'Vấn đề không phải là tiền - mà là niềm vui nó mang lại cho tôi. Tất cả các bộ sưu tập của tôi trở nên sống động - chúng đều là một câu chuyện khác nhau.

'Tất cả các nhân vật đều có tên, được đọc cho nhau nghe và thậm chí họ còn có thú cưng.

'Tôi thích biểu cảm trên khuôn mặt của chúng và dành thời gian tạo ra những cảnh để chúng đứng vào - bao gồm đám cưới, chợ, phòng âm nhạc, phòng trà và lớp học.

'Tôi gọi chúng là tiểu cảnh, vì chúng không được trưng bày trong nhà búp bê. Tôi luôn sưu tập các đồ vật linh tinh như nam châm, tem và nhân vật Disney, nhưng đây chắc chắn là bộ sưu tập lớn nhất của tôi từ trước đến nay.'

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)