[TIN CHIỀU] [Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.281) Bộ sưu tập tư nhân lớn nhất thế giới về sách Haggadahs cổ của Stephen Durchslag (Hoa Kỳ)

08-06-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Stephen Durchslag đã tặng 4.500 phiên bản của cuốn sách dẫn dắt người Do Thái vượt qua Lễ Vượt Qua trong bộ sưu tập của mình đến Đại học Chicago.

The Haggadah , được phát âm là ha-gah-da, là một cuốn sách nhỏ được sử dụng tại bàn Lễ Vượt Qua mỗi năm. The Haggadah vạch ra thứ tự của sedover Passover và được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo seder và những người tham gia để thực hiện các nghi lễ của bữa ăn Seder Passover . The Haggadah cũng kể lại câu chuyện về cuộc Xuất Hành, khi người Do Thái được giải phóng khỏi chế độ nô lệ ở Ai Cập. Nó chứa đựng thơ ca và những bài hát đã trở thành một phần của truyền thống Do Thái.

Tình yêu đối với 'Lễ Vượt Qua' của Stephen Durchslag bắt đầu từ khi còn trẻ. Cũng có thể tranh luận rằng tình yêu đó bắt đầu từ khi sinh ra, khi cha mẹ anh đặt tên đệm cho anh là Pesach.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Durchslag, hiện là một luật sư đã nghỉ hưu, đã tích lũy được cái được gọi là bộ sưu tập tư nhân lớn nhất thế giới về Lễ Vượt Qua Haggadahs cổ - hơn 4.500 phiên bản của cuốn sách dẫn dắt người Do Thái đi qua bữa ăn nhẹ nhàng của ngày lễ.

Gần đây, anh ấy đã tặng bộ sưu tập cho Đại học Chicago, nơi anh ấy lấy bằng thạc sĩ về thần thánh sau khi nghỉ hưu vào năm 2013.

Giám đốc thư viện của trường đại học, Brenda Johnson, nói với UChicago News: “Đây sẽ là một kho báu dành cho giảng viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu đang tìm cách khám phá tôn giáo, lịch sử và văn hóa Do Thái và sẽ nâng cao đáng kể bộ sưu tập học thuật quan trọng của chúng tôi về nghiên cứu Do Thái”.

Các tác phẩm trong bộ sưu tập của ông được viết bằng 31 ngôn ngữ, “từ tiếng Ý thời trung cổ, tiếng Do Thái và tiếng Yiddish đến tiếng Marathi, tiếng Do Thái-Ả Rập và tiếng Do Thái-Tat, được nói bởi cộng đồng Do Thái ở Dãy núi Kavkaz xa xôi,” theo UChicago News.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)