[TIN CHIỀU] [Worldkings 2023] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.282) Bộ sưu tập Chitra - Bộ sưu tập phụ kiện trà lịch sử thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất thế giới của Nirmal Sethia (Vương Quốc Anh)

09-06-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Bộ sưu tập phụ kiện trà tư nhân lớn nhất thế giới, được gọi là Bộ sưu tập Chitra, là nơi có Ấm trà Giá trị nhất Thế giới.

Thuộc sở hữu của N Sethia Foundation, Bộ sưu tập Chitra được đặt theo tên người vợ quá cố yêu dấu của nhà từ thiện và người sáng lập Newby Teas, Nirmal Sethia. Nimal đặt cho mình nhiệm vụ mua lại bộ sưu tập dụng cụ pha trà lịch sử vĩ đại nhất thế giới với mục đích ghi lại và bảo tồn văn hóa trà trong quá khứ.

Bộ sưu tập bao gồm hơn 1.700 đồ vật có niên đại từ thời nhà Tống của Trung Quốc (960 – 1279) cho đến ngày nay. Các tác phẩm đáng chú ý bao gồm bộ ấm trà và hộp đựng trà của Fabergé và một ấm trà từng thuộc sở hữu của Đô đốc Lord Nelson. Ngoài ra còn có một ấm trà được Winston Churchill tặng cho con gái của ông như một vật kỷ niệm từ văn phòng thời chiến của ông.

Trong nhiều thế kỷ, trà đóng một vai trò trung tâm trong văn hóa và xã hội như một thức uống chữa bệnh và là tâm điểm cho lòng hiếu khách. Chẳng mấy chốc, nó đã trở thành một biểu tượng quốc gia và cho đến ngày nay, nó chiếm một vị trí quan trọng ở trung tâm nước Anh.

Aneta Aslakhanova, Giám đốc Bộ sưu tập Chitra cho biết:

“Bộ sưu tập đã được chính Nirmal Sethia tập hợp một cách tỉ mỉ và được giám tuyển bởi một số chuyên gia giỏi nhất trong nước. Bộ sưu tập là một phần của sứ mệnh rộng lớn hơn không chỉ chứng minh tầm quan trọng lịch sử của trà mà còn phản ánh sự phát triển của thiết kế và sự khéo léo của các dụng cụ pha trà.”

 

Bộ sưu tập Chitra cũng là nơi trưng bày một số thiết kế do chính Nirmal Sethia tạo ra. Mỗi tác phẩm đều được tạo ra bằng cách sử dụng những viên đá và kim loại quý tốt nhất. Ấm trà, được tạo ra để tôn vinh những loại trà ngon nhất Thế giới, được bao phủ bởi một loạt đá quý bao gồm kim cương và hồng ngọc và tay cầm được chế tác bằng ngà voi ma mút.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)