Tin Hay Không Tin Thế Giới - Những quy định "oái ăm" chỉ có tại con đường băng dài nhất Châu Âu

09-08-2022

Estonia chính là ngôi nhà của cung đường băng dài nhất tại châu Âu với tổng chiều dài 25km, tuy vậy nơi đây cũng tồn tại một số quy định khá là lạ lùng đối với những ai muốn đi trên cung đường tuyệt đẹp này

Tọa lạc tại biển Baltic và là cầu nối giữa bờ biển Estonia với đảo Hiimuaa là một cung đường băng dài khoảng 25km và việc di chuyển tại đây được coi là một trải nghiệm "không thể nào quên" theo như nhiều người dân sinh sống tại nơi đây cho biết. Lí do cho khẳng định trên chính là việc tại đây nhà chức trách đã đặt ra một số quy định khá lạ lùng: bạn không được lái xe vào lúc và sau khi mặt trời lặn, không được cài dây an toàn và tốc độ cho phép là dưới 25 hoặc trên 40km/h. 

Liên quan đến  3 quy định "quái gở" trên thì nhà chức trách giải thích như sau:

1. Không được lái vào và sau thời gian mặt trời lặn để tránh va chạm giao thông do tầm nhìn giữa các phương tiện bị hạn chế.

2. Không được cài dây an toàn nhằm đảm bảo khi có trường hợp tai nạn, tài xế có thể thoát khỏi xe càng sớm càng tốt.

3. Không được lái với tốc độ trong khoảng từ 25 đến 40km/h để tránh tình trạng mặt băng bị ảnh hưởng bởi sóng chấn động cộng hưởng tạo ra bởi bánh xe khi lăn bánh dẫn tới tình trạng nứt vỡ nguy hiểm.

Dưới đây là video hướng dẫn chạy xe tại cung đường băng trên từ kênh BBC

Ngoài 3 quy định trên thì nơi đây cũng yêu cầu khoảng cách giữa các xe tối thiểu là 250 mét và mỗi xe khi đi vào cung đường này phải cách nhau khoảng 3 phút. Thật không quá lời khi nói  con đường băng ở Estonia là một trong những con đường nguy hiểm và hấp dẫn nhất thế giới.

 

Tin gốc: https://www.odditycentral.com/travel/europes-longest-ice-road-has-weird-speed-limit-and-wearing-a-seatbelt-is-forbidden.html#more-76624

 


Duy Nghĩa - Sưu tầm và lược dịch