Tỉnh Isan (Thái Lan) tổ chức hội chợ triển lãm đổi mới bền vững đầu tiên

26-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Isan BCG Expo 2022, hội chợ đổi mới bền vững lớn nhất của tỉnh Isan đã được tổ chức vào đầu tháng 12 năm 2022.

Hội chợ là sự hợp tác chung giữa Trung tâm Sáng tạo Khon Kaen (KKIC), Tập đoàn Mitr Phol và 50 cơ quan liên minh, bao gồm cả khu vực công và tư nhân, nhằm biến tỉnh này thành một trung tâm kinh tế nêu bật “Sáng tạo, Phát triển hơn nữa và Sự bền vững."

Dự án nhằm làm nổi bật hơn văn hóa địa phương và trí tuệ của con người Isan bằng cách khai thác công nghệ, tạo cơ hội và tăng cường hợp tác về học thuật và kinh doanh giữa khu vực công và tư nhân, bao gồm các nhà đầu tư, doanh nhân và doanh nhân khởi nghiệp ở Thái Lan và các quốc gia khác trong nhóm CLMVT.

Mục tiêu chính là đạt được kết quả hữu hình và thúc đẩy phát triển kinh doanh bền vững dựa trên mô hình kinh doanh BCG.

Tiến sĩ Pichet Durongkaveroj, Giám đốc, Tập đoàn Mitr Phol cho biết: “Với chủ đề “Hợp tác: Sống cùng nhau, cùng nhau phát triển”, Isan BCG Expo 2022 là điểm khởi đầu để định hướng sự phát triển của khu vực Đông Bắc này từ nay đến năm 2030.

Ảnh minh họa. Nguồn: Wikipedia

Vùng Isan được coi là “Đầu mối giao thông vận tải và hậu cần đa phương thức” với các cây cầu quốc tế nối với Lào, 9 sân bay tại 20 tỉnh thành và hai tuyến đường sắt trọng điểm, trong đó có tuyến tàu cao tốc Thái Lan - Trung Quốc sẽ chạy qua Khon Kaen. Dự án sẽ có một vai trò quan trọng trong việc củng cố các hệ thống vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hàng hóa quốc gia và quốc tế.

Với mục đích bền vững, dự án tạo ra giá trị cho khu vực và được thực hiện theo các chiến lược sau của BCG: từ hệ thống kinh tế sinh học, sử dụng các nguồn tài nguyên sinh học để tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế tuần hoàn. Nó cũng sử dụng một nền kinh tế tuần hoàn để bảo tồn giá trị của tài nguyên thiên nhiên dựa trên nguyên tắc giảm thiểu và tái sử dụng.

Dự án tập trung vào thương mại xuyên biên giới và các đặc khu kinh tế, vì nó đóng vai trò thúc đẩy tỉnh trở thành Hành lang kinh tế Đông Bắc (NeEC-Bioeconomy).

Ông Gavin Vongkusolkit, Giám đốc của Trung tâm Đổi mới Khon Kaen (KKIC), một trong những thành viên của ủy ban KKIC, cho biết: “Dự án “Cộng tác: Sống cùng nhau, Cùng nhau phát triển” được tổ chức lần đầu tiên trong năm nay. Nó nhằm mục đích tạo ra nguồn cảm hứng cho mọi người trong xã hội bằng cách áp dụng Mô hình kinh tế BCG làm nền tảng để xây dựng cộng đồng, tạo ra các chiến lược và cơ sở hạ tầng cũng như khơi dậy sự đổi mới.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)