Tổ chức Kỷ lục Việt Nam có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á (AMBC)

05-03-2019

(VIETKINGS – KYLUC.VN) – Buổi nói chuyện có sự hiện hiện của ông Kosin Suebprasitwong, Chủ tịch Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á (AMBC), đang có mặt tại Việt Nam.

Buổi nói chuyện thân mật giữa đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á (AMBC). Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Trong ngày 5/3, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã có buổi trò chuyện thân mật với ông Kosin Suebprasitwong, Chủ tịch của AMBC, đang có mặt và tham quan tại Tp. Hồ Chí Minh.

Buổi nói chuyện có sự hiện diện của ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings); ông Kosin Suebprasitwong, Chủ tịch  Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á (AMBC); Dương Duy Lâm Viên, CEO của Vietkings; anh Nguyễn Phùng Phong, Kỷ lục gia thế giới về Siêu trí nhớ và Kỷ lục gia Nguyễn Minh Hoàng, tổng phụ trách đội kèn Võ Thành Trang (Trường THCS Võ Thành Trang, quận Tân Phú).

Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á, còn được gọi là AMBC, là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ phát triển Nghệ thuật âm nhạc và nhạc diễu hành trong khu vực. Liên đoàn được thành lập vào ngày 30 /4/2016. Nhóm quốc gia thành viên đầu tiên bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan và Thái Lan. Hội đồng quản trị AMBC do ông Kosin Suebprasitwong (Thái Lan) với tư cách là người sáng lập và là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Liên đoàn.

Ông Kosin (phải) và Kỷ lục gia Nguyễn Minh Hoàng trong buổi gặp mặt với các đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Trong buổi làm việc, ông Kosin bày tỏ mong muốn kết nối các thành viên đội kèn trong khu vực, tìm hiểu mô hình và hợp tác nhằm phát huy cho mô hình đội kèn diễu hành trong khu vực và thế giới. Ông đã trực tiếp đến Việt Nam tham quan mô hình đội kèn trống Võ Thành Trang do thầy Nguyễn Minh Hoàng dẫn dắt.

Về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục gia Nguyễn Minh Hoàng, sự kết nối với AMBC là dịp để các bên mở rộng hơn các liên minh trong khu vực, phát huy các sở trường có được ở các kỷ lục gia, biến các kỷ lục thành giá trị đối với các cá nhân và đội nhóm sở hữu kỷ lục.

Đội kèn Võ Thành Trang ra đời và hoạt động cách nay 19 năm. Hiện nay, đội bao gồm 100 thành viên thuộc các độ tuổi cấp 2 đến đại học tham gia sinh hoạt và biểu diễn. Qua nhiều năm rèn luyện và đào tạo, sự kết nối với AMBC là cơ hội lớn để Đội kèn Võ Thành Trang bước ra khu vực và thế giới. Đồng thời, sự phát triển của đội kèn Võ Thành Trang hy vọng là động lực thúc đẩy phát triển mô hình nghệ thuật biểu diễn âm nhạc diễu hành tại các trường học trong cả nước.

Đội kèn Võ Thành Trang. Ảnh: FB Nguyễn Minh Hoàng

Đến nay (2019), Đội kèn Võ Thành Trang đã đạt được các hạng mục Kỷ lục Việt Nam (năm 2008), Kỷ lục Đông Dương (2016) và Kỷ lục châu Á (2018) trong việc tham gia công diễn.

Các bên đã tìm hiểu về mô hình tổ chức, cơ chế hoạt động và cách thức phát triển cho các mô hình ban nhạc diễu hành và các sự kiện thi đấu lớn trong khu vực và thế giới.

Trong buổi làm việc, ông Kosin đã ký bản Chứng nhận kỷ lục gia Nguyễn Minh Hoàng trở thành thành viên của Hội đồng Giám đốc của Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á (AMCB) kể từ ngày 5/3/2019.

Ông Kosin Suebprasitwong (thun trắng) trao giấy Chứng nhận với Kỷ lục gia Nguyễn Minh Hoàng (giữa) cùng các điều hành của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Bản Chứng nhận của Chủ tịch AMBC Kosin Suebprasitwong đối với Kỷ lục gia Nguyễn Minh Hoàng, tổng chỉ huy đội kèn Võ Thành Trang. Ảnh: Nguyễn Minh Hoàng | Vietkings

 

Ông Lê Trần Trường An (bìa trái), Tổng giám đốc Vietkings, trao tặng quà kỷ niệm cho ông Kosin Suebprasitwong (giữa). Ảnh: Duy Khang | Vietkings

 

 

Về Kosin Suebprasitwong

Kosin Suebprasitwong hiện là chủ tịch của Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á (Asian Marching Band Confederation, AMBC), Chủ tịch của Thailand World Music Championships, giám đốc điều hành Drum Corps Asia, Asia Marching Arts. Ông là thành viên của Boonwattana Marching Band Nakhonratchasima Thailand và là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Đại học Mahidol.

Nhờ có nhiều kinh nghiệm, tài năng âm nhạc và niềm đam mê với các ban nhạc diễu hành, ông được nhiều quốc gia và tổ chức ban nhạc khác nhau biết đến. Hiện tại, ông là người sắp đặt âm nhạc và hướng dẫn bộ gõ cho nhiều ban nhạc trường học ở Thái Lan. Ông cũng được mời giảng dạy nhiều ban nhạc diễu hành ở Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Philippines và Bhutan.

Năm 2016, Kosin được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn ban nhạc diễu hành châu Á và liên tục được mời làm giám khảo chính cho các sự kiện diễu hành trên toàn châu Á.

Về AMBC tham khảo tại: http://ambc.asia/about-us/


Duy Khang - Kyluc.vn (VietKings)