Tổng thống Duterte của Philippines gửi thông điệp tích cực chào đón năm mới 2022

01-01-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Năm 2022 sẽ mang đến cho người dân Philippines một “khởi đầu mới và cơ hội để hướng tới mục tiêu cao hơn và làm mọi thứ tốt hơn”, Tổng thống Rodrigo Duterte nói khi đất nước kết thúc một năm nữa dưới cái bóng của đại dịch COVID-19.

Trong thông điệp đêm giao thừa cuối cùng trên cương vị tổng thống, ông Duterte kêu gọi người dân Philippines trân trọng những trải nghiệm của họ trong năm 2021, “bao gồm cả những cuộc đấu tranh và chiến thắng của chúng ta trong việc vượt qua đại dịch và sự tàn phá của bão Odette”.

“Mỗi ngày, chúng ta tiếp tục chứng kiến tinh thần bất khuất của người Philippines luôn thích nghi, chịu đựng và chiến thắng mọi nghịch cảnh. Sự cống hiến và lòng dũng cảm của nhân viên - đặc biệt là các nhân viên y tế và lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu, nhân viên dân sự và tình nguyện viên - chứng minh những điều to lớn mà chúng ta có thể đạt được nếu chúng ta làm việc đoàn kết. "

Ông nói thêm: “Khi chúng tôi áp dụng phương pháp tiếp cận toàn quốc để phục hồi và xây dựng trở lại tốt hơn, mong tất cả chúng ta sẽ được truyền cảm hứng từ lời hứa về những khởi đầu mới mà Năm Mới mang lại.”

Năm 2022, thế giới sẽ bước vào năm thứ ba của đại dịch. Người dân Philippines cũng sẽ bầu tổng thống mới và các nhà lãnh đạo khác.

Một cuộc khảo sát của Social Weather Stations cho thấy 93% người Philippines sẽ chào đón năm 2022 với hy vọng, chỉ 7% cho biết họ bước vào năm mới với tâm lý sợ hãi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn