[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2018)-P.82] Phố Cổ Tallinn, Estonia

06-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Nổi tiếng với những con đường hẹp trải đá cuội và các tượng đài thời Trung Cổ, Tallinn còn chào đón du khách với những công viên, văn hóa hàng cà phê và giải trí về đêm.

Đến Tallinn, thủ đô của đất nước Estonia ở Bắc Âu, du khách sẽ thấy các tòa nhà từ thời trung cổ, bản sao của ngôi làng ở thế kỷ 18 và các ngành nghề truyền thống như thổi thủy tinh.

Trung tâm của Tallinn là Phố cổ, một nơi lý tưởng để du khách bắt đầu chuyến tham quan. Là Di sản Thế giới, nơi này được xây dựng trong khoảng từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 16. Tại đây, du khách sẽ thấy những thắng cảnh chính ở Tallinn, bao gồm Nhà thờ Alexander Nevsky và Vườn của Vua Đan Mạch. Đến Lối đi của Thánh Catherine để quan sát những người thợ thổi thủy tinh và thợ gốm làm việc trong các xưởng ở Phường hội của Thánh Catherine. Ngắm nhìn khung cảnh thành phố từ lâu đài trên Đồi Toompea.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những con phố nhỏ lát đá cuội ở Phố cổ là địa điểm đi bộ lý tưởng và một số đã trở thành khu vực mua sắm thời thượng. Trong số này có phố Viru, nơi du khách có thể mua một loại rượu được chế biến từ rượu rum có tên gọi là Vana Tallinn.
 

Văn hóa Tallinn được tôn vinh trong các bảo tàng. Tìm hiểu về quá trình đấu tranh giành độc lập của thành phố này trong Bảo tàng Nghề nghiệp. Tìm các tác phẩm kinh điển của Estonia trong Bảo tàng Mỹ thuật KUMU. Trẻ em sẽ vui thích khám phá Bảo tàng Ngoài trời. Khu liên hợp rộng 80 hecta này là sự tái hiện bằng kích thước thật của một ngôi làng ở nông thôn vào thế kỷ 18.

Trong không gian lịch sử và văn hóa ngập tràn ở Tallin, du khách cũng có thể tận hưởng những hàng cà phê và cuộc sống về đêm. Du khách có thể dùng thử sôcôla được chế biến thủ công ở Chocolats de Pierre, trong khoảng sân lâu đời nhất của thành phố, hay ngắm nhìn người qua lại từ những sân hiên phía ngoài Quảng trường Tòa thị chính. Bia là thức uống được yêu thích ở Tallinn. Hãy thử các loại bia địa phương ở quán rượu Hell Hunt sôi động.


Theo Lê Minh - Theo WorldKings.org (nguồn: expedia, hình: internet)