Top 5 rapper giàu nhất thế giới năm 2019

16-06-2019

Ngoài Jay-Z đang sở hữu 1 tỷ USD, danh sách của Forbes còn liệt kê 4 rapper khác cũng có khối tài sản lớn.

 

Theo Forbes, Drake đang sở hữu khối tài sản 150 triệu USD, đứng thứ năm trong danh sách 5 rapper giàu nhất thế giới. Rapper người Canada này cũng trẻ tuổi nhất trong danh sách. Khối tài sản của anh đã tăng 50% so với năm ngoái nhờ sở hữu cổ phiếu trong nhiều lĩnh vực. Anh này có cổ phiếu ở một số doanh nghiệp bất động sản, rượu whiskey Virginia Black. Ảnh: Forbes.

Chuyến lưu diễn tại XS Nightclub (Las Vegas, Mỹ) cũng mang đến nguồn thu lớn cho Drake. Trao đổi với Forbes vào năm 2013, Drake cho biết mục tiêu của anh mỗi năm là chuẩn bị tốt cho các chuyến lưu diễn và làm tốt việc kinh doanh, chứ không đơn thuần chỉ là sáng tác âm nhạc. Ảnh: Hotnewhiphop.

Đứng thứ tư trong bảng xếp hạng là Kanye West với tài sản 240 triệu USD. Dù công bố khoản nợ 53 triệu USD và phải nhận tài trợ 1 tỷ USD từ Mark Zuckerberg năm 2016, Kanye West vẫn góp mặt trong danh sách rapper giàu nhất. Anh này có một nguồn thu "béo bở" khác là hợp đồng với Adidas. Ảnh: Forbes.

Tài sản của Kanye West gần như hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị thương hiệu Adidas. Nếu công ty này tiếp tục phát triển tốt như hiện nay, West sẽ sớm góp mặt cùng chị dâu của mình là Kylie Jenner trong danh sách tỷ phú. Ảnh: Getty.

Đứng thứ ba trong danh sách là Diddy với tài sản 740 triệu USD. “Tôi bắt đầu kiếm tiền từ năm 12 tuổi bằng nghề giao báo”, Diddy chia sẻ cách đây 2 năm khi được Forbes vinh danh là một trong những người có đầu óc kinh doanh vĩ đại nhất thế giới. Anh này cũng nói rằng: “Từ đó, tôi hiểu rằng nếu phục vụ tốt và độc đáo cho khách hàng, thì dù là sản phẩm âm nhạc, quần áo hay rượu vodka, tôi sẽ luôn nhận được phần thưởng xứng đáng”. Ảnh: Forbes.

Năm nay, Diddy tụt xuống vị trí thứ ba trong danh sách cổ phiếu một số công ty anh nắm giữ lao dốc, bao gồm kênh truyền hình cáp Revolt và chuỗi thời trang Sean John. Tuy nhiên, tài sản lớn nhất của Diddy, cổ phiếu hãng rượu Ciroc, đang tăng trưởng trở lại. Lượng cổ phiếu này được kỳ vọng có thể giúp anh gia nhập câu lạc bộ tỷ USD cùng Jay-Z. Ảnh: Rapdose.

Giàu thứ hai trong danh sách của Forbes là Dr. Dre với tài sản 800 triệu USD. Thời điểm5 năm trước, Dr. Dre tự xưng là tỷ phú sau khi Apple mua lại dòng tai nghe Beats By Dr. Dre của anh với giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, Forbes không công nhận điều này. Khi đó, Dr. Dre sở hữu khoảng 20-25% cổ phần công ty. Trong số 2,6 tỷ USD tiền mặt mà Apple trả trước, 295 triệu USD đã được dùng để chi trả các khoản nợ, do đó Dre chỉ còn lại khoảng 500 triệu USD. Ảnh: Forbes.

Dù được hưởng lợi từ cổ phiếu Apple vào mùa hè năm ngoái, Dre vẫn chưa thể trở thành tỷ phú. Anh đầu tư khá nhiều vào bất động sản (trả 40 triệu USD cho một biệt thự ở Los Angeles của Tom Brady và Gisele Bundchen) và làm từ thiện (quyên góp 70 triệu USD cùng đồng sáng lập Beats - ông Jimmy Iovine để xây trường học). Ảnh: Getty.

Rapper giàu nhất thế giới là Jay-Z với tài sản khoảng 1 tỷ USD. Là tỷ phú hip-hop đầu tiên, tài sản của Jay-Z thậm chí có thể lớn hơn con số 1 tỷ USD nếu xét đến tài sản cả gia đình. Hiện tại Jay-Z và vợ mình, Beyonce sở hữu tổng tài sản 1,4 tỷ USD. Ảnh: Forbes.

Tài sản của vợ chồng Jay-Z đã phá vỡ định kiến “âm nhạc không làm ra tiền”. “Việc thuyết phục các nghệ sỹ rằng không thể đồng thời làm nghệ sỹ và kiếm tiền là cú lừa lớn nhất trong âm nhạc. Tôi nghĩ những người nói câu đó là chỉ làm ra triệu USD”, Jay-Z nói với Forbes năm 2010. Ảnh: Shutterstock.


Theo Trà Giang (Forbes) - Zing.vn