Trình diễn những sáng tạo từ trứng trong Ngày gia đình Việt Nam

17-06-2022

Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam năm 2022.

Các quả trứng Đà điểu đang được vẽ mỹ thuật phục vụ Lễ hội Trứng.

Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam năm 2022.

 

Trong khuôn khổ chương trình "Ngày Hội gia đình Việt Nam năm 2022", Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông TP. Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Megalink tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival).


Lần đầu tiên, công chúng và giới đầu bếp sẽ có cơ hội được xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món ăn sáng tạo từ Trứng. Chủ đề của Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ những bữa ăn thường ngày tới các món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Trong đời sống gia đình Việt trứng là món ăn phổ biến và gần gũi với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó trứng cũng là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Xem trình những sáng tạo từ trứng trong Ngày gia đình Việt Nam  - Ảnh 1.

Các quả trứng Đà điểu đang được vẽ mỹ thuật phục vụ Lễ hội Trứng.

Tại lễ hội, có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình. Đó là:

- Đầu bếp Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại Tp. Hồ Chí Minh;

- Đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best;

- Đầu bếp Võ Hoàng Nhân - Quán quân Top Chef Việt Nam 2014;

- Đầu bếp Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF;

- Đầu bếp Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Bếp trưởng tại Khách sạn Movenpick Hà Nội.

Các vị đầu bếp khách mời cũng sẽ là giám khảo cho Cuộc thi "Đầu bếp sáng tạo" các món ăn từ Trứng do 10 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài.

Bên cạnh đó, tại lễ hội còn có khu gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp lớn trong ngành Ẩm thực như MAGGI, Lý Gia Viên, Kewpie, Nhất Hương, Lifefood, Foodland,…

Đặc biệt, công chúng và giới đầu bếp tới tham dự sự kiện sẽ được thỏa thích chụp ảnh tại khu check-in Gia đình Trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật; tham dự tiệc Nếm các món ăn từ trứng của Việt Nam và thế giới…

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) diễn ra từ 13h30 ngày 26/6/2022 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa ẩm thực hấp dẫn của cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân Ngày gia đình Việt Nam (28/6).

Theo Phụ Nữ Việt Nam