Trung Quốc phát hành SIM điện thoại di động 5G đầu tiên

18-02-2019

Công ty viễn thông China Telecom đã phát hành SIM điện thoại di động thế hệ thứ 5 (5G) đầu tiên của nước này cho Chủ tịch Tập đoàn bất động sản SOHO China Pan Shiyi.

Động thái trên là một cử chỉ mang tính biểu tượng bởi thẻ SIM trên vẫn chưa thể được đưa vào sử dụng, song đã phản ánh sự hợp tác giữa hai bên trong hoạt động thương mại hóa mạng 5G.

Hồi tháng 1/2019, China Telecom và SOHO China đã đạt được thỏa thuận về việc China Telecom cung cấp phủ sóng mạng lưới 5G cho các bất động sản thương mại của SOHO China tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

China Telecom đã bắt đầu khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G tại sáu bất động sản của SOHO China, theo đó Tòa nhà chọc trời Leeza SOHO ở Khu kinh doanh tài chính Lize thuộc quận Fengtai của thủ đô Bắc Kinh sẽ trở thành một trong những cơ sở kinh doanh đầu tiên phủ sóng mạng lưới 5G.
 
[​IMG]
Công nghệ 5G của China Telecom được giới thiệu tại triển lãm thế giới di động ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 27/5/2018. Ảnh: AFP/TTXVN.
 

Bên cạnh đó, hai công ty viễn thông khác của Trung Quốc là China Unicom và China Mobile cũng đã công bố kế hoạch phát triển mạng 5G.

Ngày 14/2, China Unicom tuyên bố rằng máy thử nghiệm điện thoại thông minh 5G của công ty này đã chính thức được chuyển giao. Trong khi đó, China Mobile đang tập trung vào thử nghiệm quy mô của các thiết bị đầu cuối 5G trong năm 2019, trong đó thử nghiệm trên quy mô nhỏ được khởi động vào tháng 9/2019 và thử nghiệm trên quy mô lớn sẽ diễn ra trong tháng 12/2019.

Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, nước này sẽ đẩy nhanh việc cấp giấy phép thương mại hóa mạng 5G, đồng thời sẽ tung ra các chip 5G trong nửa đầu năm 2019 và các thiết bị đầu cuối điện thoại thông minh phục vụ mạng 5G vào giữa năm 2019.

Theo Zing