Trường học ở Vương quốc Anh gây quỹ có giá trị bằng 1 năm học để giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Campuchia được tiếp cận giáo dục

26-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Một trường học ở Cornwall (Anh) đã gây quỹ để giúp cung cấp giáo dục trong một năm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Campuchia.

Trường trung học Truro đã trao một tấm séc trị giá £ 7.146,52 cho tổ chức từ thiện Edukid để cung cấp một nền giáo dục cho trẻ em trong các cộng đồng khó khăn ở Campuchia.

Học sinh tại trường đã tham gia một cuộc đua color run (cuộc đua kết hợp chạy bộ và tung bột màu) để quyên góp một số tiền, nó sẽ được sử dụng để giúp đảm bảo tương lai giáo dục của học sinh tại Trường Tiểu học Brasat.

Đến thăm trường trong tuần này, ông Chris Turner từ Edukid đã cập nhật cho các học sinh về công việc mà tổ chức từ thiện đang làm và số tiền quyên góp được sẽ được sử dụng như thế nào để giáo dục 26 nữ sinh và 18 nam sinh trong ít nhất một năm nữa.

Bà Sarah Matthews, hiệu trưởng cho biết: “Thật là một cảnh tượng tuyệt vời khi cuộc chạy đua màu sắc là một cách tuyệt vời để những người tham gia có thể vừa vui chơi với bạn bè vừa quyên góp tiền! Nếu không có những nỗ lực gây quỹ hàng năm của chúng tôi, trường Brasat khó mà có thể giáo dục tất cả học sinh mình có và một số đứa trẻ sẽ không thể hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học giống nhiều người dân ở Campuchia hiện giờ.

Là thành viên của một cộng đồng toàn cầu, tôi tin rằng điều quan trọng là sinh viên của chúng tôi phải phát triển nhận thức và hiểu biết về những khó khăn mà nhiều người trẻ tuổi ở những nơi khác nhau trên thế giới phải trải qua, vậy nên tôi mong rằng các học sinh đã có một khoảng thời gian tuyệt vời và hiểu rằng những nỗ lực của họ đã tạo ra sự khác biệt thực sự cho giáo dục của một đứa trẻ. "

Tháng 10 này, một số thành viên trong nhóm học sinh Sixth Form của trường cũng sẽ đến Campuchia để làm việc cùng với Edukid và tạo ra sự khác biệt thực sự cho cộng đồng mà họ hỗ trợ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.khmertimeskh.com/501046568/cornwall-school-raises-one-years-worth-of-funds-for-under-privileged-children-in-cambodia/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn