Từ ngày 1/4, các tuyến đường giao thông giữa Singapore và Malaysia sẽ được nối lại

31-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - ông Wee Ka Siong cho biết phương tiện giao thông công cộng giữa Malaysia và Singapore sẽ hoạt động trở lại từ ngày 1/4 sau khi hai nước mở cửa biên giới đường bộ cho tất cả khách du lịch.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết điều này áp dụng cho tất cả các hình thức vận tải công cộng xuyên biên giới, bao gồm cả xe buýt chạy theo chặng, xe buýt đường dài, xe buýt du lịch, xe buýt chở công nhân và taxi.

“Từ ngày 1/4, cùng với việc mở cửa biên giới trên bộ giữa Malaysia và Singapore, tất cả các loại dịch vụ phương tiện giao thông công cộng xuyên biên giới giữa hai nước cũng sẽ được phép hoạt động trở lại. Khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được đi lại giữa hai quốc gia mà không phải cách ly hoặc thực hiện các xét nghiệm Covid-19, bao gồm xét nghiệm trước khi khởi hành và sau khi đến.

Sự cho phép này áp dụng cho tất cả các loại khách du lịch và việc sử dụng tất cả các loại phương tiện giao thông đường bộ.

Sự cho phép này áp dụng cho tất cả các loại khách du lịch và toàn bộ các loại phương tiện giao thông đường bộ.

Tuy nhiên, Ông Wee cho biết việc nối lại dịch vụ vận tải phụ thuộc vào sự sẵn sàng của các nhà khai thác liên quan.

"Công chúng có thể liên hệ với các nhà khai thác liên quan để kiểm tra về tình trạng hoạt động của các dịch vụ xuyên biên giới sẽ được cung cấp.

Ngài Bộ trưởng cũng nhắc nhở tất cả các nhà điều hành vận tải công cộng xuyên biên giới phải tuân thủ các quy trình vận hành tiêu chuẩn Covid-19 (standard operating procedures - SOP) hiện có.

Điều này bao gồm việc đảm bảo tất cả hành khách đều phải làm thủ tục đăng ký bằng mã QR và cũng từ chối những du khách không đeo khẩu trang.

“Du khách có trách nhiệm đảm bảo rằng họ có ứng dụng MySejahtera trên điện thoại thông minh và đáp ứng tất cả các điều kiện du lịch đã xác định trước. Nếu không thực hiện thì khách du lịch sẽ bị phạt, bao gồm tiền phạt và hình phạt theo luật hiện hành."

Đối với những người đi ô tô cá nhân vào Malaysia, Tiến sĩ Wee cho biết họ phải nhớ đăng ký và xin giấy phép nhập cảnh phương tiện nước ngoài (VEP) từ https://vep.jpj.gov.my.

Các phương tiện đã đăng ký sẽ được cung cấp thẻ RFID-VEP, thẻ này sẽ được trang bị ứng dụng ví điện tử Touch n Go nhằm mục đích thanh toán Phí đường bộ và lệ phí cầu đường.

Tất cả các xe ô tô tư nhân có đăng ký tại Singapore đều phải trả Phí đường bộ 20 RM mỗi lần nhập cảnh khi nhập cảnh vào Malaysia qua các trạm kiểm soát Hải quan, Nhập cư và Kiểm dịch (CIQ) Bangunan Sultan Iskandar và Kompleks Sultan Abu Bakar.

Ông Wee cho biết thêm: “Bộ Giao thông vận tải hy vọng việc mở lại biên giới Malaysia-Singapore sẽ không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả hai quốc gia mà còn tăng cường mối quan hệ gia đình và tình bạn giữa người Malaysia và Singapore."

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/news/nation/2022/03/28/all-public-transportation-services-between-malaysia-singapore-allowed-to-resume-on-april-1-says-dr-wee)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ