Từ ngày 1/4, tất cả hành khách đã tiêm vắc xin sẽ được nhập cảnh Singapore mà không cần cách ly

26-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tất cả khách du lịch đã tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống sẽ chỉ cần xét nghiệm 1 lần trước khi khởi hành là có thể nhập cảnh Singapore từ 11 giờ 59 phút ngày 31 tháng 3.

Trong động thái quan trọng nhất của Singapore để mở cửa lại biên giới, du khách sẽ không còn phải đi các chuyến bay chỉ định để vào khu vực không cách ly của Singapore và sẽ không phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 (ART) trong vòng 24 giờ sau khi đến.

Cũng sẽ không có thêm hạn ngạch về số lượng khách đến hàng ngày và không cần phê duyệt nhập cảnh cho tất cả khách du lịch đã tiêm chủng. Điều này sẽ gần như đưa du lịch Singapore trở lại như thời chưa có đại dịch.

Đề án du lịch mới, được đặt tên là Khung Du lịch đã Tiêm phòng, sẽ thay thế cho Đề án Làn du lịch riêng dành cho người đã tiêm phòng (VTL) hiện có.

Bộ Y tế vào ngày 24/3 cho biết rằng việc kiểm tra trước khi khởi hành hai ngày trước khi khởi hành vẫn sẽ được áp dụng cho đến thời điểm hiện tại. Bộ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch ở địa phương và toàn cầu để xem xét có nên loại bỏ yêu cầu kiểm tra đó không vào tuần tới.

Những người có visa ở lâu dài hay ở ngắn hạn trên 13 tuổi nhưng chưa tiêm đủ mũi vắc xin sẽ không được phép vào Singapore. Tuy nhiên những người có visa dài hạn và visa dài hạn từ 13 đến 17 tuổi có chứng minh không đủ điều kiện tiêm vắc xin và những người có visa dài hạn và ngắn hạn có các phê duyệt nhập cảnh hợp lệ khác sẽ được miễn trừ.

Những du khách này được yêu cầu làm xét nghiệm hai ngày trước khi khởi hành tới Singapore, trải qua bảy ngày cách ly tại nơi lưu trú và làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase vào cuối thời gian cách ly của họ.

Thủ tướng Lý Hiển Long trong một bài phát biểu trên truyền hình vào sáng ngày 24/3 cho biết động thái mở cửa trở lại cho khách du lịch tiêm chủng sẽ tạo ra một động lực rất cần thiết cho các doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, và giúp Singapore khôi phục vị thế của một doanh nghiệp và đầu mối hàng không.

Chính phủ trước đó đã công bố mục tiêu khôi phục việc di chuyển bằng đường hàng không lên 50% như mức trước đại dịch.

Bộ Y tế cũng đã cập nhật chính sách thu phí khách du lịch bị nhiễm Covid-19 vào thứ Năm với hiệu lực ngay lập tức.

Hiện tại, công dân Singapore, thường trú nhân và người có thẻ visa dài hạn được yêu cầu thanh toán các hóa đơn y tế tại các bệnh viện và các cơ sở điều trị và phục hồi dành riêng cho Covid-19, nếu họ có kết quả dương tính với Covid-19 trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về Singapore.

Tuy nhiên, chính sách này hiện sẽ được thay đổi với Khung du lịch đã tiêm chủng mới.

Các công dân Singapore đã tiêm phòng, thường trú nhân và những người có thẻ dài hạn phải tuân theo các biện pháp biên giới loại du lịch chung giờ đây sẽ không còn phải thanh toán cho các hóa đơn y tế liên quan đến Covid-19.

Bộ Y tế cho biết bất kỳ thay đổi nào trong tương lai đối với chính sách tính phí đối với các trường hợp cộng đồng địa phương sẽ áp dụng tương ứng cho nhóm du khách này.

Những khách du lịch không được tiêm chủng đầy đủ sẽ vẫn phải chịu trách nhiệm về chi phí điều trị Covid-19 của họ, theo chính sách tính phí đối với những cá nhân chưa được tiêm chủng đã ký hợp đồng với Covid-19 trong cộng đồng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/24/all-vaccinated-travellers-can-enter-singapore-without-quarantine-from-april-1-no-need-for-vtl-flights)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ