Tỷ phú Bill Gates từng đánh giá: Bitcoin tốt hơn tiền thực

21-12-2017

Vào năm 2014, tỷ phủ Bill Gates từng đánh giá rằng Bitcoin là phương tiện thanh toán tốt hơn tiền thực.

 

ty phu bill gates tung danh gia: bitcoin tot hon tien thuc hinh anh 1

 

 

Tỷ phú Bill Gates.

 

Nhiều nhà đầu từ hàng đầu thế giới đã đưa ra những nhận định khác nhau về cơn lốc bitcoin, một số người cảnh báo tránh xa nó, một số khác lại cho rằng bạn có thể đầu tư nếu sẵn sàng chấp nhận rủi ro về đồng tiền đó.

Tỷ phủ Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft không quá quan tâm về chủ đề này gần đây, nhưng ông từng chia sẻ quan điểm tích cực về đồng bitcoin trong quá khứ.

“Bitcoin rất thú vị vì nó cho thấy đây là phương tiện thanh toán cực rẻ”, tỷ phú Bill Gates nói với Bloomberg vào năm 2014. “Bitcoin tốt hơn tiền tệ truyền thống ở điểm bạn không phải tới cùng một điểm để thực hiện các giao dịch lớn. Đồng tiền hiện nay rất bất tiện”.

Những đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin có thể được sử dụng để mua nhiều thứ mà không cần người trung gian, đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng ngân hàng sẽ ít hơn. Trong khi hệ thống giao dịch truyền thống có thể thu phí cao, bitcoin cho phép các giao dịch toàn cầu diễn ra với chi phí thấp.

Tất nhiên, các đồng tiền kỹ thuật số sẽ không thay thế các loại tiền truyền thống. Trong cuộc phỏng vấn với kênh Backchannel, người đồng sáng lập Microsoft khẳng định lại rằng bitcoin là công nghệ có thể khiến tiền luân chuyển giữa các quốc gia dễ dàng hơn và có chi phí thấp hơn. Nhưng ông nói: “Bitcoin sẽ không phải là hệ thống chiếm ưu thế”.

“Chúng ta cần những thứ tạo ra cách mạng của đồng bitcoin, vì chỉ riêng đồng tiền này là chưa đủ”, Bill Gates nhận định.

Đồng tiền bitcoin hiện đã gặp phải một số vấn đề như giao dịch chậm tại vài thời điểm nhất định và phí giao dịch ngày càng tăng.

Các chuyên gia khác cũng đồng ý rằng bitcoin sẽ không vượt qua được tiền truyền thống. Nhà đầu tư Kevin O'Leary cho biết: “Thực tế là bitcoin không ổn đỉnh khi tăng giảm bất thường. Không ai đang sử dụng hệ thống giao dịch ổn định mạo hiểm với lựa chọn mới. Nên bitcoin còn rất lâu mới trở thành tiền tệ”.


Theo Huy Phong (Theo CNBC)_Dân Việt