Tỷ phú Jeff Bezos đầu tư cho công nghệ chống lão hóa

10-09-2021

(Kyluc.vn – Worldmark.world) Tỷ phú giàu nhất thế giới người Mỹ Jeff Bezos được cho đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp đang phát triển công nghệ có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ và không bị lão hóa.

Trang tin MIT Technology Review dẫn nguồn thạo tin cho hay, ông Bezos, cựu giám đốc điều hành tập đoàn Amazon, người giàu nhất thế giới, dường như đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp Altos Labs.

Đây là công ty được cho đang nghiên cứu công nghệ tái lập trình sinh học để trẻ hóa các tế bào trong phòng thí nghiệm. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, công nghệ này nếu được nghiên cứu thành công có thể mở ra hướng phát triển cho việc trẻ hóa và có thể giúp kéo dài tuổi thọ con người.

Văn phòng đầu tư của ông Bezos, Bezos Expeditions, hiện chưa lên tiếng sau khi được giới truyền thông đề nghị bình luận.

Altos Labs được thành lập tại Mỹ và Anh vào đầu năm nay, và công ty này sẽ thành lập các viện nghiên cứu tại khu vực Vịnh San Francisco, San Diego (Mỹ), Cambridge (Anh) và Nhật Bản.

Theo MIT Tech Review, Altos Labs đang tuyển dụng các nhà khoa h��c tham gia dự án với mức thù lao hậu hĩnh, khoảng 1 triệu USD/năm. Họ được cho sẽ thực hiện nghiên cứu tìm hiểu về cơ chế già đi của tế bào và cách đảo ngược quá trình này.

Ông Bezos từ chức giám đốc điều hành Amazon vào tháng 7. Trong lá thư hồi tháng 2 gửi tới các nhân viên, Bezos cho biết ông sẽ dành thời gian để thực hiện các hoạt động thiện nguyện và các dự án mà ông có đam mê, như công ty khám phá vũ trụ Blue Origin của ông. Theo thống kê của Forbes, tính tới ngày 7/9, ông Bezos sở hữu khối tài sản gần 203 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Bezos đổ tiền vào một dự án liên quan tới công nghệ "trường sinh bất lão". Năm 2018, ông từng cấp ngân sách cho nghiên cứu của Unity Technologies, công ty công nghệ sinh học chuyên nghiên cứu các liệu pháp chống lão hóa.

Theo Worldmark.world

 


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn