Ứng dụng MySijil giúp phát hiện chứng chỉ học thuật giả tại Malaysia

07-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Percetakan Nasional Malaysia Bhd (PNMB) đã phát triển một ứng dụng trên di động giống như một biện pháp để phát hiện chứng chỉ học thuật giả do các cơ sở tư nhân và phi tư nhân cấp cho các cơ sở đại học.

Người đứng đầu Đơn vị Thiết kế Bảo mật và In Bảo mật - Razlan Abdullah cho biết ứng dụng MySijil sẽ quét các chứng chỉ hoặc giấy tờ được PNMB sản xuất để xác nhận tính xác thực của chúng.

Ông cho biết thêm: “Ứng dụng hiện đang được sử dụng bởi 17 cơ sở giáo dục đại học cùng với Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia, Đại học Putra Malaysia và Đại học Cơ sở hạ tầng Kuala Lumpur. Ứng dụng cũng có thể được tận dụng bởi Kolej Universiti Poly-Tech Mara Kuala Lumpur và Đại học Kỹ thuật Malaysia.”

Hiện việc chứng chỉ, văn bằng các cấp có độ bảo mật kém được trao bởi các cơ sở nghiên cứu lớn hơn trong cả nước đang ngày càng tiếp tay cho trò làm giả bằng cấp.

Ông Razlan chỉ rõ rằng PNMB cung cấp các tuỳ chọn khác nhau để in các loại chứng chỉ và giấy tờ như giấy an toàn, thiết kế an toàn cụ thể, loại mực in, mã bí mật, số sê-ri và hình mờ ẩn giúp tăng cường độ tin cậy của giấy tờ. Ngoài ra sử dụng thẻ thông minh của PNMB cũng sẽ giúp hạn chế việc làm giả bằng cấp.

Quy trình sản xuất thẻ thông minh của PNMB cũng sử dụng công nghệ hiện đại trong việc sản xuất thẻ và inlay, nhúng chip, in ấn và cá nhân hóa thẻ và có thể sản xuất tới 12 triệu thẻ thông minh trong 12 tháng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/news/nation/2022/05/02/mysijil-app-helps-spot-fake-academic-certs)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn