Unicef Campuchia khởi động sáng kiến Thế hệ Tương lai 2022 để hỗ trợ thanh niên tài năng

14-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo thông cáo báo chí vào ngày 2/6, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) tại Campuchia đã công bố 15 ứng cử viên mới cho sáng kiến Thế hệ Tương lai 2022, sau khi thử nghiệm thành công vào năm 2021.

Thế hệ Tương lai được tạo ra để hỗ trợ những người trẻ Campuchia tài năng với những ý tưởng thay đổi xã hội tích cực bằng cách kết hợp họ với những người cố vấn, đào tạo, kết nối và tạo cơ hội để giúp họ biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Các ứng cử viên thành công cho Thế hệ Tương lai 2022 đã được công bố tại một sự kiện khởi động đặc biệt, với các khách mời từ Bộ Xã hội, Cựu chiến binh và Phục hồi Thanh niên, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, và Đại sứ quán Anh tại Campuchia.

Hak Sreypov, một trong những ứng cử viên, cho biết: “Tôi tin rằng sáng kiến ​​Thế hệ Tương lai của Unicef ​​có thể giúp tôi xây dựng kỹ năng huy động cộng đồng, cung cấp chương trình đào tạo bóng đá và tập hợp các đội bóng đá nữ."

Dự án của cô, Girl Football Kick, sẽ nhằm thu hút nhiều phụ nữ trẻ tham gia chơi bóng đá hơn, giúp họ phát triển sự tự tin, tinh thần đồng đội và các kỹ năng sống khác, đồng thời cải thiện sức khỏe của họ.

15 ứng cử viên sẽ kết hợp với 15 người cố vấn và cùng nhau làm việc để thi hút ít nhất 5.000 người trẻ khác ủng hộ hoặc làm tình nguyện viên cho dự án của họ như cải thiện kiến ​​thức kỹ thuật số thông qua các hội nghị công nghệ và hackathons, hay khuyến khích thanh niên ở các cộng đồng nông thôn đối phó với biến đổi khí hậu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ