Unicef ở Campuchia khởi động chiến dịch mới để giải quyết khủng hoảng sức khỏe tâm thần

28-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) tại Campuchia đã phát động một chiến dịch mới mang tên "I Feel Better When..." (Tôi cảm thấy tốt hơn khi ...) nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần.

Trong một thông cáo báo chí của mình, Unicef cho biết một nghiên cứu của quỹ cho thấy 45% thanh thiếu niên được khảo sát ở Campuchia lo lắng về sự an toàn của họ trong đại dịch Covid-19 và 16% cảm thấy lo lắng hoặc chán nản hơn kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ngoài ra Liên hợp quốc cũng cho biết, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 58% học sinh cấp 2 cho biết đã trải qua ít nhất một vấn đề sức khỏe tâm thần, và Unicef ​​cũng đã coi sức khỏe tâm thần là một trong những ưu tiên hàng đầu khi thế giới phục hồi sau đại dịch.

Anirban Chatterjee, phó đại diện chương trình tại Unicef ​​Campuchia, cho biết rằng đại dịch đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần của trẻ em, vốn đã tồn tại trong xã hội.

Việc trường học đóng cửa, không thể đón nhận các tương tác xã hội tích cực do các hạn chế tiếp xúc, hay gia đình phải đối mặt với các thách thức kinh tế xã hội to lớn, tất cả đều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của trẻ em và thanh niên.

Ông Chatterjee cho biết Unicef ​​đang làm việc để đẩy vấn đề này lên hàng đầu trong chương trình phục hồi Covid-19 và việc cải thiện sức khỏe tâm thần sẽ đòi hỏi hành động của tất cả các cấp chính quyền và xã hội, bao gồm cả những người trẻ tuổi.

Ông chia sẻ: “Chiến dịch này được thiết kế để giúp cho những người trẻ tuổi vượt qua dấu hiệu bệnh và cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để ưu tiên sức khỏe của họ.

"I Feel Better When ..." được ra mắt với một video cho thấy những người trẻ Campuchia tận dụng các phương pháp như thể thao, tình bạn và theo đuổi sáng tạo để cải thiện sức khỏe tinh thần của họ, và theo sau sẽ là các hoạt động trực tuyến diễn ra liên tục trong vòng ba tháng nhằm nâng cao nhận thức và cung cấp các mẹo và hướng dẫn cho những người trẻ tuổi cách để cải thiện sức khỏe tinh thần.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ