(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÂU - EURI 2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Châu Âu - P69 - Sàn chứng khoán London (Anh): Sàn chứng khoán lớn nhất Châu Âu

13-04-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSE) là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lâu đời và uy tín nhất thế giới. LSE cung cấp một nền tảng cho các công ty để huy động vốn cũng như cho phép các nhà đầu tư mua và bán cổ phần của các công ty, từ Vương quốc Anh và khắp thế giới.

Nguồn gốc của Sở Giao dịch Chứng khoán London có thể được truy nguyên về những cuộc tụ họp không chính thức của các thương nhân tại các quán cà phê ở London vào cuối thế kỷ 17. Jonathan's Coffee-House là một trong những điểm tụ họp nổi tiếng, nơi các thương nhân gặp gỡ để trao đổi cổ phần của các công ty.

Vào năm 1698, một nhóm môi giới và thương nhân đã thành lập một tổ chức giao dịch chứng khoán có tổ chức hơn, bắt đầu dưới gốc một cây gỗ nút ở sân của Sàn Giao dịch Hoàng gia. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu của hoạt động giao dịch chứng khoán có tổ chức tại London. Với sự mở rộng của thương mại và kinh doanh, nhu cầu về một sàn giao dịch chứng khoán chính thức và quản lý chặt chẽ ngày càng trở nên rõ ràng. Kết quả là, Exchange Alley, nơi đặt sàn giao dịch, đã phát triển thành một trung tâm hoạt động tài chính sôi động.

London Stock Exchange Group Scholarship • Far Eastern University


Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSE) được chính thức thành lập vào năm 1801 như một thị trường được quản lý để mua bán cổ phần của các công ty cổ phần. Ban đầu, nó được gọi là "Sàn giao dịch mới" để phân biệt với sàn giao dịch trước đó. Trong suốt thế kỷ 19, LSE đã áp dụng nhiều quy định để duy trì trật tự và tính toàn vẹn trên thị trường, bao gồm các quy tắc liên quan đến yêu cầu niêm yết, thông lệ giao dịch và tiêu chí thành viên, nhằm đảm bảo các giao dịch được tiến hành một cách công bằng và minh bạch.

Thế kỷ 20 chứng kiến những đổi mới công nghệ quan trọng đã cách mạng hóa LSE. Vào những năm 1980, sự ra đời của hệ thống giao dịch điện tử đã dần thay thế các hình thức giao dịch truyền thống. Điều này không chỉ làm thay đổi cách thức giao dịch mà còn mở rộng phạm vi hoạt động của LSE ra khỏi Vương quốc Anh, thu hút các công ty từ khắp nơi trên thế giới, củng cố vị thế của nó như một trong những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế hàng đầu.

London Stock Exchange (LSE): Definition, History, and Major Events

Sự ra đời của Internet và các nền tảng giao dịch điện tử đã làm thay đổi cách thức mua và bán cổ phiếu. LSE đã nắm bắt những tiến bộ công nghệ này, nâng cao hiệu quả và khả năng tiếp cận cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Đồng thời, LSE không ngừng đi đầu trong đổi mới tài chính, áp dụng các công nghệ mới như blockchain và khám phá các cơ hội tại các thị trường mới nổi.

LSE tiếp tục giữ một vai trò quan trọng trong bối cảnh tài chính toàn cầu, thích ứng với các tiến bộ công nghệ và thay đổi trong quy định, đồng thời vẫn duy trì di sản lịch sử lâu đời và cam kết phục vụ đa dạng các công ty và nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

Do Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) đề cử

https://euri.world/euri-records/euri-2024-journey-to-promote-records-in-europe-p69-the-london-stock-exchange-england-europes-biggest-stock-exchange/


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) (Nguồn ảnh: Internet)