Việt Nam có 3 điểm đến vào top 100 thành phố đi bộ hàng đầu thế giới

18-04-2024

Theo đánh giá mới nhất của GuruWalk, chuyên trang khảo sát có trụ sở tại Anh, Việt Nam có 3 điểm đến vào top 100 thành phố tốt nhất thế giới để đi bộ.

Cụ thể, danh sách 100 thành phố tốt nhất trên thế giới để khám phá bằng cách đi bộ được công bố qua một khảo sát được tiến hành 1 năm từ danh sách 800 thành phố thuộc 120 quốc gia, được thực hiện trên trang GuruWalk có trụ sở tại Anh trong khoảng thời gian từ tháng 4.2023 đến tháng 4.2024. Công ty cung cấp các chuyến khám phá điểm đến bằng cách đi bộ trên toàn thế giới, đã so sánh số lượng đặt chỗ và lượt truy cập trang cho mỗi điểm đến để có kết quả danh sách.

 Phố cổ Hà Nội là một trong những điểm đến thích hợp để bị bộ nhất thế giới.

Phố cổ Hà Nội là một trong những điểm đến thích hợp để bị bộ nhất thế giới.

Theo kết quả khảo sát, Tây Ban Nha là quốc gia dễ đi bộ nhất với 28 thành phố nằm trong danh sách 100 thành phố hàng đầu. Pháp có 7, trong khi Vương quốc Anh có 3 thành phố, cùng với Ba Lan, Colombia và Việt Nam. Chỉ có một thành phố của Mỹ vào danh sách này.

Ba thành phố ở Việt Nam vào top 100 gồm Hà Nội đứng ở vị trí 42, Hội An (87) và TP.HCM (99). Trong khi đó, điểm đến hàng đầu Đông Nam Á là Thái Lan chỉ góp mặt một địa danh là Bangkok.

Theo khảo sát đánh giá, Hà Nội là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở châu Á. Trong đó, khu phố cổ là điểm nhấn, có phần lộn xộn nhưng theo một trật tự nhất định trên những con phố chật hẹp của nó. Đây cũng là khu vực mà du khách bắt đầu hành trình đi bộ của mình đến những điểm tham quan nổi bật nhất như viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chiến tranh, chùa Một Cột, chợ Đồng Xuân, Văn Miếu, hồ Hoàn Kiếm…

Nhận xét về Hội An, GuruWalk cho biết, Hội An thu hút du khách đi bộ từ khu phố cổ đến những làng quê đặc trưng của miền Trung, khám phá văn hóa bản địa. Trong khi đó, TP.HCM lại khiến du khách choáng ngợp bởi không khí nhộn nhịp của những con đường luôn đông đúc xe cộ và hàng quán vỉa hè. Đây được cho là nơi phù hợp để khám phá ẩm thực đường phố hấp dẫn…

Xếp đầu trong danh sách thành phố tốt nhất thế giới để đi bộ là Rome. Thành phố của Ý giành vị trí quán quân nhờ những quảng trường quyến rũ và nhiều con đường lát đá cuội.

 Thủ đô Rome của Ý xếp đầu trong danh sách thành phố đi bộ hàng đầu thế giới

Thủ đô Rome của Ý xếp đầu trong danh sách thành phố đi bộ hàng đầu thế giới

Có nhiều cụm điểm tham quan đẳng cấp thế giới có thể khám phá bằng cách đi bộ ở Rome, từ Đấu trường La Mã đến đền Pantheon. Với số lượng di tích khổng lồ mà nơi đây có đôi khi khiến khách du lịch thậm chí không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Rome tổ chức nhiều chuyến tham quan đi bộ có hướng dẫn hơn bất kỳ nơi nào khác.

Vị trí thứ hai trong danh sách là Budapest, Bulgaria, nơi khách du lịch có thể khám phá mọi ngóc ngách của thành phố bằng cách đi bộ. Vị trí thứ ba thuộc về Barcelona, Tây Ban Nha. Đời sống văn hóa sôi động, các tòa nhà hiện đại đầy ấn tượng và các bãi biển đô thị của Barcelona khiến nơi đây trở thành điểm đến du lịch hàng đầu.

Top 10 đều là các thành phố ở châu Âu, ngoài các điểm đến nói trên, còn có Madrid, Tây Ban Nha; Florence, Ý; Lisbon, Bồ Đào Nha; Praha, CH Czech; Amsterdam, Hà Lan; London, Anh và Porto, Bồ Đào Nha.

Theo Báo Công Luận

https://congluan.vn/viet-nam-co-3-diem-den-vao-top-100-thanh-pho-di-bo-hang-dau-the-gioi-post291899.html