Việt Nam có 5 tỷ phú vào danh sách thế giới

29-05-2019

Forbes công bố Việt Nam có thêm 2 tỷ phú mới là Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh.

Tạp chí nổi tiếng Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019. Forbes đã vinh danh 5 tỷ phú USD đến từ Việt Nam, tăng 1 người so với năm ngoái. Trong đó có ba gương mặt quen thuộc là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương. Hai tỷ phú mới là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Chủ tịch Hoà Phát - Trần Đình Long - không còn trong danh sách này của Forbes. Để có tên trong danh sách năm nay, Forbes dựa trên đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 8/2/2019.

Chủ tịch Techcombacnk Hồ Hùng Anh. Ảnh: Forbes. 

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh. Ảnh: Forbes. 

Ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục được Forbes ghi nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản định giá 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới, tăng 2,3 tỷ USD so với năm ngoái. Ông lần đầu được Forbes vinh danh năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974. Xếp thứ hai trong danh sách tỷ phú USD Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo với 2,3 tỷ USD, đứng thứ 1.008 thế giới. Ông chủ Thaco Trần Bá Dương giữ vị trí người giàu thứ ba Việt Nam với tài sản định giá 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.349 thế giới. 

Hai tỷ phú USD mới của Việt Nam là ông Hồ Hùng Anh với tài sản 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.349 thế giới và ông Nguyễn Đăng Quang, tài sản định giá ở mức 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.717. 

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Ảnh: Forbes. 

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Ảnh: Forbes. 

Người giàu nhất thế giới năm nay vẫn là Jeff Bezos, CEO của Amazon, với tài sản 131 tỷ. Xếp sau Bezos là tỷ phú Bill Gates với 96,5 tỷ USD, huyền thoại đầu tư Warent Buffett (82,5 tỷ USD) và Chủ tịch kiêm CEO hãng thời trang sa xỉ LVMH - Bernard Arnault (76 tỷ USD).


Theo Sơn Nam - ngoisao.net