Việt Nam được đề cử điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới

20-09-2019

"Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới" là một trong 6 hạng mục giải thưởng Việt Nam được đề cử tại World Travel Awards (WTA - Giải thưởng du lịch thế giới) năm nay.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Việt Nam vừa được đề cử tại 6 hạng mục “hàng đầu thế giới” (World’s Leading) tại lễ trao giải World Travel Awards (WTA - Giải thưởng du lịch thế giới) sắp diễn ra vào cuối năm nay. 

Trong danh sách đề cử, hạng mục thú vị và mới mẻ nhất mà Việt Nam được bình chọn là “điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới”. Mặc dù được du khách trên thế giới đánh giá cao từ lâu, đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh trong danh sách đề cử. Du lịch Việt Nam mong muốn nhận được giải thưởng này để ẩm thực Việt Nam được tôn vinh xứng đáng với giá trị hiện có.

Viet Nam duoc de cu diem den am thuc hang dau the gioi hinh anh 1

Viet Nam duoc de cu diem den am thuc hang dau the gioi hinh anh 2

Không chỉ có thắng cảnh đẹp, Việt Nam còn hấp dẫn khách du lịch nước ngoài bởi văn hóa ẩm thực phong phú. Ảnh: Andenake87, elleszs. 

Việc Việt Nam được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu, không chỉ ở phạm vi khu vực như những năm trước, cho thấy sức hấp dẫn của du lịch nước nhà ngày một lan tỏa rộng rãi trên bản đồ du lịch thế giới. Chất lượng, thương hiệu điểm đến Việt Nam ngày càng được khẳng định. Đây cũng là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng du lịch quốc tế.

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.

Năm nay, lễ trao giải cho khu vực châu Á diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 12/10. Lễ trao giải thế giới tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11. Các hạng mục tầm cỡ thế giới - phạm vi cạnh tranh toàn cầu của mùa giải 2019 vẫn đang mở cổng bình chọn. Hạn cuối bầu chọn cho Việt Nam tại WTA là ngày 20/10.


Theo Zing.vn