Việt Nam ghi nhận lượng khách du lịch quốc tế tăng 71%

05-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sau khi Việt Nam nối lại các chuyến bay quốc tế và bắt đầu đón khách du lịch nước ngoài, số lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Việt Nam tăng hơn 71%

Tổng cục Thống kê ngày hôm qua đã cho biết trong tháng Một và tháng Hai, Việt Nam đã đón 49.200 khách du lịch nước ngoài, tăng 71,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó lượng khách nước ngoài đến bằng đường hàng không chiếm 87,8%.

Số lượng khách du lịch đến Việt Nam trong tháng Hai tăng 49,6% so với tháng Một.

Ngành du lịch đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết để mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch bắt đầu từ ngày 15/3/2022.

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn khẩn tới các địa phương trên toàn quốc để chuẩn bị phục hồi lại những hoạt động du lịch.

Bức công văn yêu cầu các Ủy ban nhân dân địa phương ban hành các kế hoạch mở cửa lại du lịch phù hợp với các điều kiện của địa phương và các định hướng liên quan; đề xuất các biện pháp để đối phó với bất kỳ rủi ro nào phát sinh trong quá trình mở cửa lại các hoạt động du lịch; phổ biến thông tin liên quan tới việc mở cửa lại du lịch một cách an toàn và hiệu quả tuân theo các quy định về phòng chống và kiểm soát COVID-19.

Các sở sẽ tiếp tục triển khai những chương trình quảng bá du lịch trong nước an toàn; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch địa phương đầu tư cải thiện chất lượng dịch vụ và phát triển các sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu.

Các tỉnh và thành phố đã được chỉ đạo tăng cường các chương trình khuyến khích du lịch và liên kết đồng phát triển các sản phẩm du lịch giữa địa phương và doanh nghiệp, cùng với đó là tổ chức các lễ hội để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Các địa phương cũng được tham mưu ban hành các chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động để động viên họ tham gia vào quá trình mở cửa lại ngành du lịch.

Các cơ quan có thẩm quyền được yêu cầu thành lập các tổ chung để hướng dẫn và chỉ đạo các công ty du lịch địa phương hồi phục lại các hoạt động du lịch phù hợp với các quy định, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngành du lịch đã đặt ra mục tiêu phục vụ cho 65 triệu lượt khách, trong đó bao gồm 5 triệu lượt khách quốc tế và đạt doanh thu 440 triệu đồng (gần 19,3 tỷ đô la Mỹ) trong năm 2022.

 

Theo kế hoạch phục hồi du lịch hai giai đoạn (từ năm 2022 tới năm 2024) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch , từ năm 2022 đến năm 2023, ngành dự kiến sẽ thu hút khoảng 8-9 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tương đương 45-50% con số ghi nhận vào năm 2019, và khoảng 65-70 lượt triệu khách nội địa, tương đương 70-80% con số của năm 2019. Tổng doanh thu du lịch sẽ đạt ước tính 400-450 nghìn tỷ đồng (17-19,6 tỷ đô-la Mỹ), tương đương với 50% con số trước đại dịch.

Trong giai đoạn thứ hai, từ năm 2024 tới năm 2026, ngành dự kiến sẽ phục vụ khoảng 16 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách nội địa vào năm 2025, với tổng doanh thu đạt tới 780 nghìn tỷ đồng.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ