Việt Nam nằm trong top 10 điểm phát triển du lịch nhanh nhất thế giới

22-11-2017

Thống kê mới công bố của của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hợp Quốc cho thấy Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 nước có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới.

 

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 1

 

1. Palestine: Trong năm vừa qua, du khách quốc tế đến thăm Palestine đã tăng gần 58%. Thành phố Jerusalem là địa điểm nổi tiếng nhất. Jerusalem là thánh địa quan trọng nhất đối với người Do Thái vì đây là nơi vua David đã xây dựng thủ đô đầu tiên của vương quốc Israel thống nhất và cũng là nơi vua Salomon xây Ngôi đền thứ nhất. Ảnh: xxoktayxx. 

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 2

 

2. Ai Cập: Khi bạo lực trong nước giảm, số lượng khách du lịch đã tăng 51% ở Ai Cập năm 2016.  Khách du lịch có thể ghé thăm các di tích cổ như Kim tự tháp Giza, bờ biển Đỏ, sông Nile,...Ảnh: soupysquirrel.

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 3

 

3. Quần đảo Bắc Mariana, Hoa Kỳ: Trong năm qua, địa danh này đã thu hút lượng khách du lịch quốc tế tăng vọt, khoảng 37%. Quần đảo này nổi tiếng với các sòng bạc lớn và những bãi biển trải dài bởi những hàng cọ xanh mướt. Ảnh: CCPAPA.

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 4

 

4. Iceland: Từ năm 2010 đến nay, lượng khách du lịch đến với Iceland đã tăng gấp 3 lần. Khi khí hậu trở nên ôn hòa, lượng băng tuyết giảm dần, những dãy núi, những dòng thác trở thành địa điểm du lịch thu hút tại vùng đất này, nhất là vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 trong năm. Ảnh: LalouBLue . 

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 5

 

5. Tunisia: Tunisia đang phục hồi từ cuộc tấn công khủng bố năm 2015 khá nhanh. Năm ngoái, quốc gia này đã tăng 33% lượng khách du lịch. Đất nước này có các khu nghỉ mát với bãi biển được khách phương Tây ưa thích và các di tích lịch sử được bảo tồn. Ảnh: AlexSky . 

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 6

 

6. Việt Nam: Việt Nam cho thấy sự tăng trưởng du lịch nhất ở châu Á trong năm qua, với mức tăng trưởng đến 31%. Vốn là đất nước hòa bình, Việt Nam có lợi thế về du lịch an toàn, thích hợp với những du khách ưa khám phá vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết. Ảnh: Bích Thủy.

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 7

 

7. Uruguay: Uruguay là địa điểm du lịch mới nổi. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, trong năm qua, có 3 triệu người đã đến thăm đất nước này, tăng 30% so với năm trước.  Tới Uruguay, du khách không nên bỏ qua những điểm du lịch như: Thủ đô Montevideo , Bờ biển Rocha, thành phố Colonia,....Ảnh: pirizluz.

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 8

 

8. Nicaragua: Khoảng 1,5 triệu người đã đến thăm Nicaragua vào năm 2016, tăng 28% so với năm trước. So với các nước ở Trung Mỹ, đất nước này chưa thật sự được biết đến, nhưng Nicaragua dần trở thành một đất nước du lịch nổi tiếng bởi những công trình mang kiến trúc cổ điển. Ảnh: Praesentator  .

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 9

 

9. Mông Cổ: Du lịch đến Mông Cổ tăng 28% so với năm ngoái. Khách du lịch thường đến những khu nghỉ mát hoang dã, gần gũi với thiên nhiên và thành phố Ulan Bator với sự nhộn nhịp, đông đúc của hoạt động thương mại. Ảnh: Kanenori.

 

Viet Nam nam trong top 10 diem phat trien du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 10

 

10. Israel: Năm ngoái nước này đón 2,9 triệu du khách, tăng 25% so với năm trước mặc dù diện tích vô cùng bé nhỏ. Khách du lịch đổ xô đến biển Chết, bức tường phương Tây và cuộc sống về đêm của Thành phố Tel Aviv. Ảnh: rliessum.


Theo Linh Giang (Theo Travel and Leisure)_Zing

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ