Việt Nam ra mắt trang web bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

28-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mạng lưới Bảo vệ trẻ em trực tuyến Việt Nam gần đây đã ra mắt trang web trực tuyến về bảo vệ trẻ em và tiếp nhận các báo cáo về xâm hại trẻ em trên không gian mạng.

Trang thông tin điện tử này thuộc Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Mạng lưới quy tụ 24 đơn vị, gồm đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các hiệp hội, doanh nghiệp, các tổ chức chuyên trách về bảo vệ trẻ em trên mạng trong và ngoài nước.

Trong phần "Bày tỏ ý kiến", người dùng có thể đưa ra ý kiến của họ (đặc biệt là ý kiến của trẻ em), đồng thời những ý kiến này sẽ được Nhà nước xem xét để hoạch định chính sách của mình.

Thông tin cập nhật về sự an toàn trên Internet cho trẻ em ở Việt Nam và thế giới cùng các công nghệ mới được phát triển để giữ an toàn cho trẻ em khi sử dụng internet có thể được tìm thấy trong phần “Tin tức”.

Cùng với đó, phần “Công cụ” cung cấp các ý tưởng và phần mềm hữu ích để trẻ em tham gia vào các tương tác lành mạnh trên internet.

Ngoài đường dây nóng 111 của Cục Trẻ em, người dùng cũng có thể gửi báo cáo lạm dụng trẻ em qua trang web này. Mạng lưới bảo vệ trẻ em trực tuyến Việt Nam sau đó sẽ xác minh báo cáo và có biện pháp xử lý.

Việc ra mắt trang web là một bước để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành vào ngày 1/6 năm ngoái nhằm bảo vệ và trợ giúp trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên Internet từ năm 2021 đến năm 2025.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/23/vietnam-launches-online-child-protection-website)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn