[Vietkings - Tin Hay Không Tin Thế Giới] Cảnh tượng có một không hai nơi rồng ‘đẻ trứng’

23-02-2024

Đã có nhiều giả thuyết quanh sự tồn tại của những tảng đá kỳ lạ này. Những người tin vào chuyện huyền bí cho rằng đó là những quả trứng hóa thạch của loài rồng trong huyền thoại…

Nằm gần một làng chài nhỏ ở phía Đông của đảo Nam Moeraki của New Zealand, bãi đá Moraeki là một thắng cảnh độc đáo nổi tiếng thế giới. Ảnh: CK Travels.

Nằm trải dọc bãi biển, bãi đá này là nơi quy tụ vô số tảng đá khổng lồ có hình tròn hoàn hảo một cách khó hiểu. Ảnh: Barry & Sandra’s Adventures.

Theo khảo sát, hầu hết các tảng đá ở đây có đường kính 1,5 đến 2,2 mét, nạng đến hàng tấn. Tảng lớn nhất đo được có đường kính 3 mét. Ảnh: Reddit.

Đã có nhiều giả thuyết quanh sự tồn tại của những tảng đá kỳ lạ này. Ảnh: Tenckhoff.de.

Những người tin vào chuyện huyền bí cho rằng đó là những quả trứng hóa thạch của loài rồng trong huyền thoại… Ảnh: Europosters.eu.

…Hoặc những vật thể do người ngoài hành tinh mang đến nhằm một mục đích nào đó. Ảnh: Posterlounge.

Tuy vậy, các nhà địa chất thì thì cho rằng những tảng đá tròn xoe này là kết quả của sự bào mòn do dòng chảy xiết của những dòng nước ở Kỷ băng hà diễn ra trong hàng triệu năm. Ảnh: Natpacker.

Nhờ sự độc đáo của bãi đá Moeraki mà hòn đảo hẻo lánh của New Zealand đã trở thành một điểm đến thu hút rất nhiều du khách mỗi năm. Ảnh: ICHST 2025.

Theo kienthuc.net