[Vietkings - Tin Hay Không Tin Thế Giới] Cụ ông Ấn Độ không tắm trong 22 năm nhưng lí do khiến ai cũng phải kính trọng

18-08-2022

Một cụ ông 62 tuổi đến từ bang Bihar, miền Đông Ấn Độ đã trở thành tâm điểm của báo giới sau khi ông tiết lộ rằng mình đã không tắm rửa trong hơn hai thập kỷ.

Đã từ lâu, cụ ông Dharamdev Ram đã là một người rất nổi tiếng ở thị trấn Baikunthpur. Tuy nhiên chỉ trong thời gian gần đây, câu chuyện của cụ mới được truyền thông Ấn Độ để ý và đưa tin. Người dân làng đều biết rằng cụ Ram chưa từng tắm rửa kỹ càng, hoặc thậm chí chỉ là tắm qua loa trong suốt 22 năm qua nhưng điều kỳ lạ là hành động kỳ quặc của cụ không bị ai chế giễu hay phân biệt đối xử. Ngược lại, mọi người còn dành cho cụ sự tôn kính đặc biệt bởi cụ ông 62 tuổi này đã tuyên bố sẽ không tắm gội cho đến khi vấn nạn bạo hành phụ nữ, tranh chấp đất đai và giết hại động vật vô tội, chấm dứt. Vì điều đó vẫn chưa xảy ra, nên cụ Dharamdev đã tiếp tục giữ lời thề của mình cho đến ngày nay.

 

“Tôi làm việc trong một nhà máy ở Jagdal tại bang Bengal từ năm 1975. Đến năm 1978, tôi kết hôn và có cuộc sống viên mãn. Nhưng vào năm 1987, tôi đột nhiên nhận ra rằng vấn nạn tranh chấp đất đai, giết hại động vật và bạo hành phụ nữ bắt đầu gia tăng. Vì vậy, để tìm kiếm câu trả lời, tôi đã đến gặp vị thiền sư trong làng (Guru). Ông ấy đã nhận tôi làm đệ tử và truyền cảm hứng cho tôi đi theo con đường chính nghĩa. Kể từ đó, tôi đi trên con đường sùng đạo và bắt đầu thiền định theo Thần Rama”, ông nói.

Năm 2000, ông Ram quyết định lập lời thề không tắm đến khi các vấn nạn xã hội trên chấm dứt ở Ấn Độ. Ông từng xin nghỉ việc nhưng phải nhanh chóng quay lại do áp lực kinh tế gia đình. Và khi thông tin về lời thề không tắm của ông lan truyền rộng rãi, giám đốc công ty quyết định sa thải ông. Cụ ông 62 tuổi đã thất nghiệp từ đó cho đến nay.

Được biết kể cả sau khi vợ và những đứa con của ông lần lượt qua đời, Ram vẫn một lòng giữ lời thề năm xưa cho đến khi đạt được mục đích cao cả của mình. 

Thói quen kỳ lạ của ông Ram đã lan truyền ở Ấn Độ gần đây, làm dấy lên một cuộc điều tra. Các phóng viên đã đến thị trấn Baikunthpur, ở quận Gopalganj bang Bihar, để phỏng vấn ông Ram và một số người dân địa phương. Tất cả đều xác nhận rằng ông đã không tắm trong hơn hai thập kỷ.

 

Dù 22 năm không tắm là cả một quãng thời gian rất dài nhưng trường hợp như cụ Ram lại không hề hiếm gặp trên thế giới. Amou Haji người Iran, 87 tuổi, từng được mệnh danh là “người bẩn nhất thế giới” với kỷ lục 67 năm không tắm. Giống như Ram, dù không vệ sinh cá nhân sạch sẽ trong nhiều năm, nhưng cụ Amou vẫn có sức khỏe tốt.

Bài gốc: https://www.odditycentral.com/news/indian-man-has-not-bathed-in-22-years.html?quad_cc


Duy Nghĩa - Sưu tầm và lược dịch

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ