[Vietkings - Tin Hay Không Tin Thế Giới] Du thuyền mắc nhất thế giới và những bí ẩn không có lời giải đáp

11-08-2022

Có cái tên nghe khá "kêu" là History Supreme, chiếc du thuyền siêu sang này được một doanh nhân bí ẩn người Malaysia mua lại và tân trang bởi nhà thiết kế nổi tiếng với nhiều tranh cãi Stuart Hughes. Nó được coi là du thuyền mắc nhất thế giới tuy nhiên có rất nhiều người lại hoài nghi về sự tồn tại của chiếc tàu này.

Khi tìm kiếm trên trang Google về những chiếc du thuyền đắt nhất thế giới, History Supreme luôn được "ưu ái" xếp ở vị trí số 1. Con tàu được mô tả là trị giá 4,8 tỷ USD và được đặt mua bởi một doanh nhân giàu có người Malaysia. Tuy nhiên, câu chuyện về History Supreme lại là một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất, bắt đầu từ hơn một thập kỷ trước và kéo dài cho đến tận ngày nay. Mọi chuyện bắt đầu khi nhà thiết kế trang sức xa xỉ Stuart Hughes thông báo rằng ông đã dành 3 năm để chế tác xong chiếc du thuyền History Supreme. Hughes nói đó là con tàu đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, trong khi các bức ảnh xuất hiện rộng rãi trên internet thì thực tế chưa có ai từng tận mắt chứng kiến được nó.  

 

Siêu du thuyền trị giá 4,8 tỷ USD History Supreme. Đây cũng là phương tiện giao thông có xuất xứ kỳ lạ nhất và làm tốn không ít giấy mực của báo chí

Các thông tin được đăng trên trang web của Hughes cho thấy History Supreme dài hơn 30 m, ��ược dát khoảng 100.000 kg vàng nguyên khối cùng với bạch kim. Bên trong boong tàu, tất cả khu vực ăn uống hay thậm chí mỏ neo đều được cho là làm bằng kim loại quý hiếm. Phòng ngủ trang bị cũng bằng bạch kim, các bức tường được làm bằng “đá thiên thạch” và mảnh vụn từ xương khủng long T-Rex. Ngoài ra, du thuyền còn có chiếc bể thủy sinh Aquavista Panoramic Wall nặng 68 kg được bọc bằng vàng và một chai rượu sang trọng đính kim cương 18,5 carat quý hiếm.

258-1200-1659932067.jpg

Không gian phòng ngủ trên du thuyền

Hughes chưa bao giờ tiết lộ người mua là ai, nhưng những tin đồn đều ám chỉ tới Robert Kuok, người giàu nhất Malaysia với biệt danh "Vua đường" và giàu thứ hai ở Đông Nam Á là người làm chủ thương vụ này. Mới đây, tài sản của Kuok là 11 tỷ USD nhưng vào năm 2011, Forbes ước tính ông có khoảng 12,5 tỷ USD. Vấn đề đặt ra là tại sao một người có thể bỏ ra một phần ba tài sản của họ để mua du thuyền sang trọng, điều đó khá là vô lý và không hề thuyết phục một chút nào cả.

Vấn đề tiếp theo đó là những lùm xùm xoay quanh những bức ảnh về History Supreme. Ngay sau khi được giới thiệu với thế giới, nhà sản xuất du thuyền nổi tiếng Baia Yachts của Ý đã đưa ra tuyên bố khẳng định rằng những bức ảnh trên trang web của Stuart Hughes đã bị đánh cắp từ hãng mà không được cho phép. Tuy nhiên, chúng đến bây giờ vẫn tồn tại trên website của Stuart Hughes, cùng với mô tả và giá tiền của du thuyền History Supreme mặc cho những drama kể trên.

Vua đường châu Á Robert Kuok Hết mình vì công việc

"Vua đường" Robert Kuok, người giàu nhất Malaysia được ám chỉ là chủ sở hữu của con tàu History Supreme. 

37-6978-1659932068.jpg

Sảnh ngoài của du thuyền History Supreme

Có nhiều người gọi History Supreme là trò lừa bịp lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp du thuyền, và không hề có bằng chứng về sự tồn tại nên đó có thể là một chiêu trò nhằm đánh bóng tên tuổi của Stuart Hughes. Chưa hết, Stuart Hughes cho đến thời điểm hiện tại vẫn tiếp tục liệt kê và quảng cáo chiếc du thuyền trên trang web của mình như là món hàng thật và internet vẫn thường công nhận đó là chiếc du thuyền đắt nhất từng được sản xuất.

Bài gốc: https://www.odditycentral.com/news/the-worlds-most-expensive-yacht-allegedly-costs-4-8-billion-but-no-one-has-ever-seen-it.html


Duy Nghĩa - Sưu tầm và lược dịch

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ