[Vietkings - Tin Hay Không Tin Thế Giới] Ngỡ ngàng với những tác phẩm nghệ thuật từ hộp cơm Bento của người mẹ Nhật

10-08-2022

Nhắc đến việc sắp xếp một hộp cơm Bento Nhật Bản thì tự bản thân nó đã có thể được coi là một bộ môn nghệ thuật, tuy nhiên đối với một bà mẹ trẻ tuổi trong bài viết sau đây thì việc trang trí bento đã được nâng lên một tầm cao mới

Trang trí hộp cơm bento (tiếng Nhật: kyaraben) vốn dĩ là một bộ môn nghệ thuật quan trọng của văn hóa Nhật Bản, nó quan trọng đến nỗi người Nhật tạo hẳn một mạng xã hội chuyên biệt dành riêng cho những nghệ nhân nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp chia sẻ những tác phẩm bento của họ.  Mới đây, một bà nội trợ trẻ tuổi được cư dân mạng ca ngợi là “nghệ sĩ truyện tranh bento” có tên Riyu Yuda, khiến nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy những hộp bento lấy chủ đề anime với trung tâm là các nhân vật truyện tranh/hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng.

Cư dân mạng “quỳ gối bái phục” trước những hộp cơm siêu thực này của mẹ Nhật - 1

Yuda trở nên nổi tiếng vào năm ngoái nhờ vào những bức ảnh chụp lại những hộp bento tuyệt đẹp do cô thực hiện được đăng trên nền tảng Twitter. Fans của các series anime nổi tiếng như Kimetsu no Yaiba (Thanh Gươm Diệt Quỷ) và Jujutsu Kaisen ( Chú Thuật Hồi Chiến) rất ngưỡng mộ cái cách Yuda sử dụng những nguyên liệu khác nhau để tạo nên những hộp cơm bento vô cùng bắt mắt và chỉ trong một thời gian ngắn cô đã có hàng ngàn lượt theo dõi chỉ trong một thời gian ngắn.

Có một điều bất ngờ được Riyu chia sẻ, vì muốn được giao tiếp với cô con gái học trung học đang ở tuổi nổi loạn mỗi ngày, cô tự tay nấu những hộp bento này, nhưng nó lại khiến con gái cô trở thành tâm điểm trong trường. Vì hộp bento quá đẹp, nên nhiều bạn học của con gái cô xúm lại quanh bàn tò mò xem thử hộp bento hôm nay sẽ là gì. 

Cư dân mạng “quỳ gối bái phục” trước những hộp cơm siêu thực này của mẹ Nhật - 6

Cư dân mạng “quỳ gối bái phục” trước những hộp cơm siêu thực này của mẹ Nhật - 7

Cư dân mạng “quỳ gối bái phục” trước những hộp cơm siêu thực này của mẹ Nhật - 8

Cư dân mạng “quỳ gối bái phục” trước những hộp cơm siêu thực này của mẹ Nhật - 9

Là một phần của văn hóa Nhật Bản, anime xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống, nó không chỉ trong phim ảnh mà ngoài đời thường vẫn được các tín đồ hâm mộ đưa vào từng bữa ăn.

Bài gốc: https://www.odditycentral.com/art/self-taught-mom-creates-exquisite-anime-inspired-lunchbox-art.html#more-76620


Duy Nghĩa - Sưu tầm và lược dịch