[Vietkings - Tin Hay Không Tin Thế Giới] Người đàn ông hoàn thành chuyến đi đến mọi quốc gia trên thế giới trong 10 năm

14-08-2023

Ông Torbjorn Pedersen tuyên bố là người đầu tiên đến thăm mọi quốc gia trên thế giới trong một chuyến đi duy nhất mà không sử dụng máy bay.

Ông Torbjorn Pedersen trong ngày trở về quê hương Đan Mạch. Ảnh: AFP

Ông Torbjorn Pedersen trong ngày trở về quê hương Đan Mạch. Ảnh: AFP

Trở lại quê hương Đan Mạch sau 10 năm xa cách, ông Pedersen đã rời khỏi một con tàu container và đặt chân xuống thành phố cảng Aarhus sau khi đến thăm quốc gia thứ 203 và cũng là quốc gia cuối cùng của ông trên chặng đường chu du khắp thế giới - Maldives - vào cuối tháng 5.

"Tôi đã mơ về việc trở về nhà và hoàn thành mọi việc. Đó là ngày hôm nay. Nhưng đồng thời, tôi cũng lo lắng về tương lai. Rất nhiều thứ đang diễn ra và những cảm xúc lẫn lộn, không xác định được", ông Pedersen nói với AFP, miêu tả ngày trở về nhà là buồn vui lẫn lộn.

Ông đã liệt kê những lo lắng về việc bắt đầu lại sự nghiệp và cố gắng thích nghi với cuộc sống hàng ngày.

Được biết đến với cái tên "Thor", người đàn ông này đã di chuyển bằng tàu hỏa, xe buýt, thuyền hay thậm chí là đi bộ trong chuyến hành trình bắt đầu vào 10/10/2013.

Từng làm việc trong lĩnh vực vận tải biển và là cựu thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, người đàn ông 44 tuổi này là người đầu tiên lập được kỳ tích trên.

Rời Micronesia vào tháng 1/2020, ông đã đến Hong Kong (Trung Quốc và bị mắc kẹt suốt 2 năm vì đại dịch COVID-19.

Khi biên giới được mở trở lại, ông lên đường đến quốc đảo Palau, sau đó tiếp tục đến các quốc gia thuộc Châu Đại Dương và các đảo Thái Bình Dương.

Pedersen tại một điểm dừng chân. Ảnh: Euronews

Pedersen tại một điểm dừng chân. Ảnh: Euronews

Torbjorn Pedersen cho biết trên thế giới đã có ba người đi đến mọi quốc gia hai lần, trong đó có hai người thực hiện hành trình đó liên tục mà không trở về nhà. Và bây giờ, ông chính là người đã thực hiện được kỳ tích đó mà không di chuyển bằng đường hàng không. “Tôi có thể nói gì đây? Chúc người thứ hai may mắn nhé", ông viết trên blog cá nhân.

Muốn gặp gỡ những người bạn mới, cựu thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình này không bao giờ thuê ô tô, thay vào đó, ông thích di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Bất chấp khoảng cách địa lý, “Thor” và người bạn gái đã cố gắng giữ mối quan hệ được “ấm lửa”.

Trong 10 năm chu du, người bạn gái đã đến thăm Pedersen 27 lần. Vào lần gặp gỡ thứ 10, ông đã quỳ gối và ngỏ lời cầu hôn người phụ nữ này. Nhưng không may, đại dịch COVID-19 đã buộc họ phải kết hôn trực tuyến.

Vợ ông, bà Le Gjerum, nhận thấy sự kiên cường đáng ngưỡng mộ từ mục tiêu của chồng, song bà vẫn mong được chung sống hàng ngày với chồng.

Cảm hứng cho chuyến đi trên khởi đầu từ một bài báo mà ông nhận được qua thư điện tử.

Giai đoạn đầu, ông đã có nhiều lo âu, nhưng không hề hối hận vì quyết định của mình. Dù vậy, ông thừa nhận rằng ban đầu ông dự tính chuyến chu du sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn hơn.

"Tôi nghĩ tổng cộng sẽ mất nhiều nhất là bốn năm, có thể là ba năm rưỡi nếu tôi đi nhanh một chút”, ông cho hay.

Theo Sách Kỷ lục Thế giới, ông Graham Hughes, người Anh, là người đầu tiên đi vòng quanh thế giới mà không cần máy bay. Tuy nhiên, hành trình của ông xen kẽ với hai lần trở về nhà, điều mà “Thor” không làm.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-hoan-thanh-chuyen-di-den-moi-quoc-gia-tren-the-gioi-trong-10-nam-172230728075727007.htm