[Vietkings - Tin Hay Không Tin Thế Giới] Quyển sách "handmade" tự phát sáng như có ma thuật nhưng cách làm lại đơn giản đến bất ngờ

12-08-2022

(Vietkings) Mới đây một tín đồ của trường phái DIY (Do It Yourself - Tự làm những món đồ mình thích) đã chia sẻ sáng chế mới nhất của mình, một quyển sách với những kí tự tự phát sáng trong bóng tối giống như sách ma thuật khiến cho mọi người không khỏi tò mò về cái cách anh chàng này đã tạo ra nó.

Vào tháng trước, một người dùng Twitter đến từ Nhật Bản có tên mikel_cresson vốn là một fan của phong cách steampunk và fantasy đã trở thành một hiện tượng Internet khi anh trình làng một cuốn sách do mình tự chế ra với vẻ ngoài hoài cổ và đặc biệt hơn nữa là những chữ viết trong cuốn sách này có khả năng phát sáng trong bóng tối. "Quyển sách ma thuật" , theo như cách gọi của anh chàng, khiến cư dân mạng không khỏi xuýt xoa và thắc mắc làm sao anh  có thể làm ra được một sản phẩm độc nhất vô nhị như vậy. Tuy nhiên tất cả đều "ngã ngửa" khi mikel chia sẻ cách thực hiện sản phẩm và nó quả thật lại đơn giản đến không ngờ.

 

Ý tưởng làm ra cuốn sách ma thuật đến với mikel_cresson khi anh đang suy nghĩ mình sẽ làm và bán thứ gì tại một sự kiện của địa phương. Anh quyết định mình sẽ làm một thứ có thể sử dụng trong môi trường thiếu sáng và sản phẩm đầu tiên là một chiếc nhẫn ma thuật với những dòng chữ được dán lên nhẫn làm từ băng keo dạ quang. Tuy nhiên sáng chế này thất bại vì loại băng keo trên không thể tạo thành hình vòng. Dù vậy mikel không bỏ cuộc và sử dụng ý tưởng cắt chữ từ băng keo vào một thứ khác.

   

 

mikel cho biết một trong những công đoạn dễ nhất của sản phẩm chính là bìa sách bởi những gì anh cần làm là order chúng từ trang Amazon. Sau khi có bìa sách kiểu cổ, phần kế tiếp sẽ là thực hiện nội dung bên trong.

 

 

Như đã nói ở trên, phần chữ được cắt ra từ băng dính dạ quang. mikel sử dụng một loại kéo có răng cưa đặc biệt để cắt sao cho chúng có hình dạng như những kí tự cổ ngày xưa

 

Sau khi có được những kí tự dùng cho nội dung của sách, mikel bắt đầu dán chúng lên sách và anh nghĩ đây là công đoạn dễ nhất trong toàn bộ quá trình thực hiện sản phẩm. Nghe đơn giản là vậy nhưng đây hóa ra lại là phần ngốn nhiều thời gian nhất của mikel bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ là anh chàng phải thực hiện lại toàn bộ trang sách, đó là chưa kể để dán một trang thôi cũng đã "ngốn" của mikel hàng tiếng đồng hồ.  Đây cũng là lí do khiến mikel chia sẻ rằng anh sẽ không bao giờ làm một dự án như thế này lần thứ hai. Mặc dù vậy mọi công sức của mikel cũng đã được đền đáp xứng đáng khi anh đăng thành quả của mình lên mạng xã hội Twitter. Bài viết của anh ngay lập tức đạt được gần 200 nghìn lượt  like , hơn 30000 lượt chia sẻ và vô số những lời khen có cánh. 

 

Mọi người đều cảm thấy ấn tượng khi những dòng chữ trong cuốn sách bừng lên một sắc xanh vô cùng kì ảo khi mikel để nó trong bóng tối và lấy đèn pin rọi vào.