[Vietkings - Tin Hay Không Tin Việt Nam] Khám phá "bãi biển vô cực", kiệt tác của tự nhiên đẹp tựa cổ tích tại Thái Bình: Khung cảnh đẹp “lay động lòng người”

17-08-2022

Nhìn qua nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là sản phẩm của công nghệ nhưng thực tế, ở Thái Bình có một bãi biển đặc biệt như vậy.

Nhắc đến Thái Bình, điều đầu tiên mà mọi người nhớ đến những cánh đồng thẳng cánh cò bay bạt ngàn. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì nơi đây còn sở hữu nhiều bãi biển đẹp “lay động lòng người”.

Cách Hà Nội khoảng hơn 100km nên Thái Bình khá thuận lợi cho chuyến đi trong ngày hoặc cuối tuần. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến những bãi biển độc đáo, đẹp như tranh vẽ. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh hoang sơ, bãi biển thoải trải dài hút mắt.

Bãi biển thuộc xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 38 km. Nơi đây là một điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến săn cảnh bởi nơi đây nổi tiếng với hoàng hôn và bình minh. Đặc biệt, bãi biển này còn đẹp khi thủy triều xuống, mặt nước cùng cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt tạo thành mặt phẳng lung linh dưới ánh nắng.

Vì còn hoang sơ, xung quanh gần như không có vật cản nên bầu trời và bãi biển như hòa vào làm một. Vì điểm đặc biệt này, một số người đặt tên cho nơi đây là “bãi biển vô cực”. 

Biển Thụy Xuân không phải nơi nghỉ dưỡng, nghỉ mát như những bãi biển khác trên đất nước Việt Nam. Muốn nhìn ngắm khung cảnh độc đáo như trong ảnh, du khách phải đi qua một cánh rừng ngập mặn trải dài.

Khi đặt chân đến đây, điều bạn nhận được sẽ là những trải nghiệm cuộc sống bám biển mặn mòi của ngư dân tần tảo theo con nước thủy triều. Đến đây, du khách sẽ được tận mắt thấy những cánh đồng ngao, do cát có bùn nên bãi biển cũng thích hợp với việc nuôi trồng hải sản.

Khám phá bãi biển vô cực, kiệt tác của tự nhiên đẹp tựa cổ tích tại Thái Bình: Khung cảnh đẹp “lay động lòng người” - Ảnh 2.

Anh Đoàn Ngọc Anh là một nhiếp ảnh gia tự do hiện sống và làm việc tại Tiền Hải, Thái Bình. Trong những ngày gần đây, các clip chia sẻ về biển ở Thái Bình của anh nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Liên hệ với nhân vật, chúng tôi được biết khi trời chuyển dần sang hè, ngoài công việc chính, anh chàng 9x lại đem máy ảnh chụp phong cảnh quê hương. Vì nhà cách biển Thụy Xuân 32km nên Ngọc Anh phải dậy sớm để “săn ảnh đẹp”. Di chuyển hết tầm 30 – 40 phút mới đến được bãi gửi xe.

Khám phá bãi biển vô cực, kiệt tác của tự nhiên đẹp tựa cổ tích tại Thái Bình: Khung cảnh đẹp “lay động lòng người” - Ảnh 3.

Bên cạnh biển Cồn Vành, Cồn Đen... nổi tiếng của Thái Bình, gần đây Thụy Xuân nổi lên trong cộng đồng những người đam mê nhiếp ảnh vì vẻ đẹp không phải nơi đâu cũng có.

Anh cho biết, đây là một bãi bồi trải dài và rộng 5-7km. Nơi đây người dân chủ yếu đánh bắt con móng tay thủ công, chỉ cầm que sắt để câu. Những người dân miền biển thường đi làm từ sáng sớm, khi trời nắng hẳn thì lên bãi gửi xe sẽ có người mua luôn. Mỗi ngày họ bắt được 3 – 5kg, mỗi kg có giá khoảng 60 – 70 nghìn đồng.

Vì là địa điểm hoang sơ nên phải đi xuyên qua rừng ngập mặn và trải dài là bãi bồi. Nước chỉ sóng sánh ngang mắt cá chân. Đặc biệt những ngày biển êm không có gió thì mặt nước tạo nên chiếc gương lớn. Nếu lội ra tầm 3 – 4km thì sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng độc đáo.

Khám phá bãi biển vô cực, kiệt tác của tự nhiên đẹp tựa cổ tích tại Thái Bình: Khung cảnh đẹp “lay động lòng người” - Ảnh 4.
Khám phá bãi biển vô cực, kiệt tác của tự nhiên đẹp tựa cổ tích tại Thái Bình: Khung cảnh đẹp “lay động lòng người” - Ảnh 5.

Chia sẻ về những bức hình độc đáo, Đoàn Ngọc Anh chia sẻ “Để lưu lại cảnh đẹp mình phải căn con nước thuỷ triều thấp và những ngày nắng đẹp để đi”.

Với kinh nghiệm lâu năm của mình, anh Ngọc Anh cho biết mùa đẹp nhất để ngắm cảnh là xuân và thu vì thời gian này mặt trời êm dịu hơn. Mùa hè có nắng gắt nên hay có ray sáng.

Tuy không quá nổi tiếng là tỉnh thành du lịch nhưng Thái Bình có lẽ là một điểm sáng khi sở hữu nhiều bãi biển hoang sơ và thơ mộng đến thế. Nếu quá chán ngán với những địa điểm đông đúc, xô bồ thì bạn có thể đến Thái Bình để tận hưởng những ngày hè nhẹ nhàng.

Theo Toquoc.vn

http://ttvn.toquoc.vn/kham-pha-bai-bien-vo-cuc-kiet-tac-cua-tu-nhien-dep-tua-co-tich-tai-thai-binh-khung-canh-dep-lay-dong-long-nguoi-420223894238499.htm