[Vietkings - Tin Hay Không Tin Việt Nam] Khám phá Thác Xanh - Y Tý

02-04-2024

Thác Xanh thuộc địa phận thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được du khách lựa chọn là điểm đến lý tưởng vào mùa hè bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác nước đổ được bao bọc của thảm thực vật xanh mướt.

Đây là thác nước được người dân địa phương khám phá khi đi rừng trồng thảo quả. Hhiện nay chưa có đường thuận lợi để vào thác do thác nằm sâu trong tán rừng xanh, đường xuống thác hiện chỉ là lối mòn được hình thành từ bước chân người dân đi rừng.

Khám phá Thác Xanh - Y Tý

Chỉ dẫn đường xuống thác Xanh gần homestay Y Tý Cloud

Được bao quanh bởi những vùng đồi núi cổ thụ và thảm thực vật xanh tươi, đó là nguyên nhân thác xuất hiện tên thường gọi như lúc bấy giờ. Thác Xanh cao khoảng 20m, quanh năm nước chảy ào ạt chia làm nhiều tầng dựng đứng. Nước thác Xanh trong vắt, mát lạnh, chảy từ mạch nguồn núi đá, xung quanh là rừng cây cổ thụ và thảm thực vật xanh mướt. Dưới chân thác có nhiều phiến đá lớn, du khách có thể nướng gà cùng hương vị cay cay của bia Hà Nhì giữa khung cảnh bình yên đúng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Khám phá Thác Xanh - Y Tý

Vẻ đẹp hoang sơ của thác Xanh

Đường xuống thác Xanh khó đi nên cách tốt nhất khi dừng chân ở Y Tý, du khách nên nhờ người dân địa phương dẫn đường. Đặc biệt, những ngày mưa, đường xuống thác trơn nên khuyến khích du khách tới tham quan vào những ngày nắng ráo để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Khám phá Thác Xanh - Y Tý

Cảnh vật trên đường xuống thác Xanh

Thác năm sâu trong tán rừng, hiện nay khu vực thác Xanh còn khá hoang sơ, chưa có dịch vụ hỗ trợ du khách nên nếu có dự định khám phá thì du khách nên chuẩn bị đồ ăn, nước uống cho chuyến đi dã ngoại của mình.

 

Khám phá Thác Xanh - Y Tý

Nhiều phiến đá dưới chân thác

Men theo dòng nước chảy, du khách cũng có thể tìm được lối ra ngoài thác Xanh dẫn vào con đường trong thôn mà không cần quay lại. Tuy nhiên, du khách đặc biệt chú ý đi theo đoàn do nhiều khu vực còn chưa được phủ sóng điện thoại hoặc sóng kém làm gián đoạn liên lạc.

Khám phá Thác Xanh - Y Tý

Lối ra men theo dòng nước chảy ở thác Xanh

Đến với Y Tý, du khách hãy một lần đến thác Xanh để được thả mình vào thiên nhiên kỳ vĩ. Theo người dân địa phương, họ thường đến đây để cầu cho những dự định sắp tới được suôn sẻ và công việc đạt những thành quả tốt bởi nước thác Xanh không chỉ sạch mà còn mang lại nhiều may mắn.

Theo Petrotimes

https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-thac-xanh-y-ty-708502.html