[Vietkings - Tin Hay Không Tin Việt Nam] Khuôn viên độc đáo của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang

23-04-2024

Trong khuôn viên Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có 15 loài chim nước với hàng nghìn cá thể. Những đàn chim được bảo vệ với mục đích bảo tồn đa dạng sinh học, đồng thời tạo cảnh quan thực tế cho sinh viên học tập, nghiên cứu.

Khuôn viên độc đáo của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang ảnh 1

Khu bảo tồn chim nằm trong khuôn viên Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, có diện tích khoảng 4,7 ha.

Khuôn viên độc đáo của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang ảnh 2

Các loài chim nước cư trú từ đầu những năm 90 của thế kỷ 20, theo thời gian, số lượng các loài chim nước tăng lên nhanh chóng, tạo ra một khu hệ chim đông đúc với hàng nghìn cá thể.

Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang xác định có 15 loài chim nước cư trú trong khuôn viên: Cò lùn hung, diệc xám, cò ngàng lớn, cò ngàng nhỡ, cò trắng, cò bợ, cò ruồi, cò nhạn, vạc, cuốc ngực trắng, gà lôi nước, te vàng, bồng chanh, sả đầu nâu và bói cá nhỏ.

Đáng chú ý trong số này có cò nhạn, một loài chim quý hiếm và được xếp ở mức sắp nguy cấp (VU) trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007. Đây cũng là loài chim định cư chủ yếu ở phía nam, di cư không sinh sản ở phía bắc.

Khuôn viên độc đáo của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang ảnh 8

Việc xuất hiện một hệ chim nước tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang giúp sinh viên nhà trường và sinh viên nhiều nơi khác học tập, thực tập và nghiên cứu khoa học.

Khuôn viên độc đáo của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang ảnh 9

Nơi này cũng trở thành điểm tham quan cho người dân địa phương và du khách thập phương.

Theo Báo Tiền Phong

https://tienphong.vn/khuon-vien-doc-dao-cua-truong-dai-hoc-nong-lam-bac-giang-post1630494.tpo