[Vietkings - Tin Hay Không Tin Việt Nam] Mật ong đen siêu hiếm 'có một không hai' ở Việt Nam

22-09-2022

Ở Việt Nam, có thứ mật ong vừa đen vừa đắng, thơm mùi hoa sâm được bán với giá cả triệu đồng 1 lít vẫn khó mua vì siêu hiếm.

Ngoài các mặt hàng mật ong rừng quen thuộc như mật ong khoái, mật ong hoa bạc hà, mật ong hoa cà phê,... gần đây, thị trường xuất hiện một loại mật ong lạ có màu đen sì và vị đắng, đó là mật ong hoa sâm, hay còn gọi là mật ong đắng Ngọc Linh. Đây là loại mật ong rừng cực kỳ quý hiếm, chỉ có ở vùng núi cao, trên đỉnh Ngọc Linh với độ cao 1.400m so với mực nước biển, rất khó khai thác.

Thêm nữa, vì mật được thu hoàn toàn tự nhiên, nên số lượng rất ít. Tổ mật ong hoa sâm thường rất nhỏ, mỗi tổ ong chỉ cho sản lượng mật từ 400-600 ml/năm nên lúc nào cũng trong tình trạng khan hàng, không đủ bán.

Mật ong đen được khai thác từ loại ong rừng trên vùng núi cao Ngọc Linh vào loại siêu hiếm

Loại mật ong rừng này rất quý bởi con ong chuyên hút mật của hoa sâm Ngọc Linh và một số cây dược liệu quý khác nên khi lấy được mật hương vị sẽ cực kỳ thơm, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại mật ong khác.

Khi thưởng thức, ngoài vị ngọt đặc trưng của mật ong rừng sẽ còn nếm thêm được vị hơi đắng thanh. Đặc biệt, khi nếm thử loại mật này còn có mùi thơm của nhân sâm. Còn về màu sắc, mật ong hoa sâm có màu nâu đậm hoặc màu đen chứ không phải màu vàng cánh gián như các loại mật thông thường. Vì thế, mật ong hoa sâm có giá bán trên thị trường luôn ở mức cao, dao động từ 900.000 đến hơn 1 triệu đồng mỗi lít.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/mat-ong-den-sieu-hiem-tuong-den-co-mot-khong-hai-o-gia-lai-2061434.html

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ