[Vietkings - Tin Hay Không Tin Việt Nam] Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa lúa chín đẹp mê hồn, tuyệt tác của núi rừng Tây Bắc

03-10-2022

Mùa lúa chín ở đồi mâm xôi (Mù Cang Chải, Yên Bái) đẹp nhất là từ khoảng 15/9 đến 20/10 với những thửa ruộng bậc thang từ lâu đã được coi là tuyệt tác của núi rừng Tây Bắc.

Đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn nổi tiếng là địa điểm du lịch hấp dẫn của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) với hình dạng độc đáo của thửa ruộng bậc thang vùng Tây Bắc.

Đồi mâm xôi cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 8km, có độ cao tự nhiên 1000 – 1600m so với mặt nước biển với hình dáng tròn đều, nhô cao như mâm xôi đầy. Ruộng bậc thang ở 3 xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha… được công nhận danh thắng quốc gia và nằm trong top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Theo ghi nhận của PV Infonet, vào hai ngày cuối tuần (mùng 1 và mùng 2/10), tại đồi mâm xôi bản Hán Xung xã La Pán Tẩn có hàng nghìn khách du lịch hào hứng thưởng thức cảnh sắc tuyệt vời.

Nhiều du khách đi theo từng đoàn. Đây là thời điểm lúa tại đồi mâm xôi đang chín nên mỗi dịp cuối tuần thu hút hàng vạn lượt khách du lịch.

Từng thửa ruộng bậc thang trập trùng, uốn lượn, trông xa như những cơn sóng nắng vàng óng ả.

Để đến được đồi mâm xôi, du khách cần mua vé tham quan 20.000 đồng/người và đi bộ hơn 1km hoặc thuê xe máy chở đi với giá từ 80.000 đồng (2 lượt, cả đi và về).

Vào mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang vàng óng ở Mù Cang Chải nối tiếp nhau tới tận chân trời khiến du khách mê đắm.

Những thửa ruộng tại xã La Pán Tẩn có hình dáng tròn xoe nên được ví von rồi đặt tên là đồi mâm xôi.

Tiện chuyến công tác tại Yên Bái, Ngọc Trang (26 tuổi, ở Hà Nội) biết được tại đồi mâm xôi tuần này lúa chín đẹp nhất nên quyết định ở lại thêm 1 ngày, ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mù Cang Chải để được thỏa sức chụp hình và lưu giữ những tấm ảnh đẹp làm kỷ niệm. "Dù đã đến đây một số lần nhưng chưa lần nào được đi đúng vào mùa lúa chín như thế này, hôm qua khi nghe người bạn kể lúa ở đồi mâm xôi đang chín nên tôi quyết định ở lại và lên đây chơi. Với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi đây, nếu là người mê săn ảnh đẹp và muốn ''sống ảo'' với lúa chín vàng đặc trưng vùng cao Tây Bắc thì đồi mâm xôi đích thực là địa điểm lý tưởng'', Trang hào hứng chia sẻ.

Tại đồi mâm xôi, có rất nhiều những em nhỏ vùng cao ngồi chờ sẵn để chụp hình với khách du lịch, tạo nên hình ảnh thân thương mộc mạc của người vùng cao.

Cùng với việc thuê trang phục dân tộc truyền thống bản đại, du khách còn có thể thuê các em nhỏ người dân tộc thiểu số cùng chụp ảnh, tạo dáng theo ý mình thích để có những tấm hình lưu niệm thật đẹp.

Người dân địa phương cũng tranh thủ thời gian này để kinh doanh, phục vụ khách du lịch kiếm thêm thu nhập.

Mỗi ngày có hàng nghìn du khách đổ về đây chụp ảnh, ngắm mùa lúa chín vàng.

Từng lớp ruộng bậc thang trải dài khắp các rẻo cao của Mù Cang Chải. Đến đây, chỉ cần đứng giữa không gian mênh mông, bất cứ ai cũng có thể tạo nên những bức ảnh đẹp.

Ngoài thửa lúa chín, các đồng ruộng hoa tam giác mạch cũng thu hút đông du khách tới check-in.

Ruộng hoa tam giác mạch ở đây khá nhỏ nên dịp cuối tuần luôn trong tình trạng ùn ứ ở khu vực cổng vào.

Theo Infonet

https://baomoi.com/ruong-bac-thang-mu-cang-chai-mua-lua-chin-dep-me-hon-tuyet-tac-cua-nui-rung-tay-bac/c/43890691.epi