Vịnh Hạ Long của Việt Nam lọt top 26 kỳ quan thế giới nhất định phải đến một lần trong đời

01-06-2018

Theo gợi ý của trang du lịch Insider, dưới đây là 26 kỳ quan nên tới thăm ít nhất một lần trong đời, trong đó có sự góp mặt của đại diện tới từ Việt Nam.


Thác Niagara, Canada: Cho dù quan sát vào ban ngày hay đêm, từ đài quan sát hay dưới thuyền, 3.160 tấn nước chảy xuống thác Niagara mỗi giây thực sự là cảnh tượng ngoạn mục đối với bất cứ du khách nào.

 

 

 

Vườn quốc gia Grand Canyon, Mỹ: Hẻm núi dài 446km và vị trí rộng nhất 29km, có nhiều thắng cảnh đẹp để du khách khám phá.

Hồ Peyto, Canada: Hồ nước này gây ấn tượng với màu xanh tự nhiên đầy bí ẩn. Màu sắc lạ thường được tạo ra bởi các hạt đá nhỏ li ti có nguồn gốc từ dòng sông băng.

Vách đá Moher, Ireland: Nằm ở bờ biển phía tây Ireland, điểm cao nhất của vách đá Moher là 214m.

Núi Bromo, Indonesia: Đây là núi lửa duy nhất còn hoạt động trên đảo Java. Nó trở nên đẹp tráng lệ dưới ánh nắng bình minh.

Hồ Spencer, Australia: Nước màu hồng trong hồ Spencer trông có vẻ không tự nhiên, nhưng thực chất màu sắc này là chất carotene được tạo ra bởi tảo.

Salar de Uyuni, Bolivia: Đây là cánh đồng muối lớn nhất thế giới nằm ở tây nam Bolivia. Lớp nước mỏng trên bề mặt tạo ra hiệu ứng như gương phản chiếu.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Di sản thế giới được UNESCO công nhận gây ấn tượng với 1.600 hòn đảo đá vôi và phong cảnh tuyệt đẹp.

Biển Chết, Israel: Do hàm lượng muối cao, nên không loài sinh vật nào ngoài vi khuẩn có thể tồn tại ở biển Chết. Du khách có thể dễ dàng nổi trên mặt nước và bùn ở đây được cho là có tác dụng chữa bệnh.

Vườn quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc: Thắng cảnh ở đây không dành cho những người sợ độ cao. Phong cảnh trong vườn quốc gia Trương Gia Giới được cho là cảm hứng cho bối cảnh của bộ phim Avatar.

Vườn quốc gia Arches, Mỹ: Bang Utah nổi tiếng với các cấu trúc sa thạch đỏ tuyệt đẹp, đặc biệt tại vườn quốc gia Arches. Khu bảo tồn này có 2.000 cấu trúc vòm, nhưng khoảng 1 cấu trúc sụp đổ mỗi năm do tác động của tự nhiên.

Uluru, Australia: Uluru là khối sa thạch khổng lồ nằm tại khu vực hẻo lánh ở Northern Territory, Australia. Nó có chu vi khoảng 9km.

Quần đảo Galapagos, Ecuador: Quần đảo nằm ngoài khơi Ecuador có ảnh hưởng lớn tới thuyết tiến hóa của nhà khoa học Charles Darwin. Nơi đây có hệ sinh thái độc đáo, với nhiều loài động vật đặc hữu.

Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ: Từ hồ bùn cho tới suối nước nóng và mạch phun nước, vườn quốc gia Yellowstone thực sự là một kỳ quan thiên nhiên.

Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ: Pamukkle hớp hồn khách du lịch bởi những khoanh hồ nước nóng bậc thang nối tiếp nhau và không gian thiên nhiên lạ lùng trước mắt.

Thác Iguazu, Argentina và Brazil: Nằm giữa biên giới Argentina và Brazil, Iguazu là hệ thống thác lớn nhất trên thế giới.

Hẻm núi Verdon Gorge, Pháp: Nằm trên sông Verdon ở miền đông nam Pháp, hẻm núi Verdon Gorge nổi tiếng với nước trong xanh thích hợp cho hoạt động chèo thuyền và các môn thể thao nước.

Núi lửa bùn, Azerbaijan: Các núi lửa bùn ở Azerbaijan là một hiện tượng địa chất đặc biệt. Khi các núi khí gas dưới lòng đất phun trào lên bề mặt và tạo ra những bong bóng bùn liên tục.

Vách đá Preikestolen, Na Uy: Vách đá này cao khoảng 600m nhìn xuống vịnh Lysefjord ở Na Uy. Các nhà địa chất phỏng đoán rằng vách đá được hình thành do quá trình băng giãn nở cách đây 10.000 năm.

Vườn quốc gia Sequoia, Mỹ: Khu bảo tồn thiên nhiên này nổi tiếng với cây cự sam, cây lớn nhất và sống lâu nhất trên Trái đất. Vườn quốc gia Sequoia hiện có khoảng 8.000 cây loại này.

Vườn quốc gia El Yunque, Puerto Rico: Khu bảo tồn thiên nhiên này nằm ngay ngoại ô thành phố San Juan. Đây là một trong những hệ sinh thái đa dạng nhất ở chây Mỹ.

Sa mạc Sahara, châu Phi: Sa mạc lớn nhất trên thế giới trải rộng trên lãnh thổ 10 quốc gia, bao gồm Algeria, Chad, Ai Cập, Libya, Mali, Mauritania, Ma-rốc, Niger, Sudan, và Tunisia.

Hẻm núi Blyde, Nam Phi: Hẻm núi Blyde nổi tiếng với những cấu trúc đá nhiều màu sắc và rừng cây xanh mướt.

Hang động Marble, Chile: Hệ thống hang động này được hình thành qua quá trình xói mòn kéo dài hàng nghìn năm.

Matterhorn, Thụy Sĩ: Ngọn núi này nổi tiếng với đỉnh nhọn trông như kim tự tháp. Nó đã được lấy làm cảm hứng cho hệ thống tàu lượt siêu tốc tại công viên Disneyland.

Thác Victoria, Zambia và Zimbabwe: Tại đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng cầu vồng khổng lồ thường xuyên xuất hiện giữa màn hơi nước và rừng xung quanh.


Theo Huy Phong - Dân Việt