Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến lý tưởng nhất năm 2024

04-10-2023

(kyluc.vn) Trên trang Forbes, các chuyên gia của OvationNetwork đề xuất 24 điểm đến lý tưởng nhất trên khắp thế giới trong năm 2024, trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Theo dự báo của OvationNetwork, những nhu cầu chưa từng có trong ngành du lịch sẽ tiếp tục vào năm 2024, như đã được ghi nhận trong năm 2023. "Du khách sẽ tìm kiếm những kết nối và trải nghiệm sâu sắc hơn tại những điểm đến không đông đúc", ông Zane Bohrer - Giám đốc điều hành OvationNetwork cho biết.

Với dự báo này, OvationNetwork gợi ý 24 điểm đến du lịch tốt nhất cho năm 2024 dưới góc nhìn của nhà tư vấn sản phẩm du lịch sang trọng. Đáng chú ý, góp mặt trong danh sách năm nay có Vịnh Hạ Long (Việt Nam), cũng là lần đầu tiên một điểm đến Việt Nam được OvationNetwork lựa chọn, kể từ khi hãng này bắt đầu công bố danh sách thường niên từ năm 2020.

Vịnh Hạ Long.

 

Vịnh Hạ Long, di sản thế giới được UNESCO công nhận, là một trong những hệ sinh thái và hình thành địa chất độc đáo nhất trên thế giới. Rất ít địa điểm có được sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên, hoạt động ngoài trời, thực phẩm tươi sống, sự yên tĩnh và khả năng tiếp cận dễ dàng như vậy.

Andrew Lewis Harrison, cố vấn du lịch của OvationNetwork, khuyên: "Cho dù bạn là người yêu thích lịch sử, người đam mê thiên nhiên, người thích ẩm thực hay người tìm kiếm sự phiêu lưu, Vịnh Hạ Long đều có để cung cấp cho tất cả mọi người. Các núi đá vôi và đảo nhỏ đã làm tăng thêm sự kỳ diệu của địa điểm không trùng lặp này".

Và đây là lời gợi ý: Nếu bạn lo lắng rằng Vịnh Hạ Long có thể quá đông đúc, thay vào đó hãy đặt một chuyến đi về phía Bắc đến Vịnh Bái Tử Long liền kề.

Ngoài Vịnh Hạ Long, 23 điểm đến khác được OvationNetwork đề xuất là Sardinia, Italy; Urla, Thổ Nhĩ Kỳ; Niseko, Nhật Bản; Jeju, Hàn Quốc; thung lũng Orkhon, Mông Cổ; Goa, Ấn Độ; Tangalle, Sri Lanka; Oaxaca, Mexico; Comporta, Bồ Đào Nha; San Sebastian, Tây Ban Nha; sông Nile, Ai Cập; Marrakesh, Ma Rốc; Milos, Hy Lạp; thác Iguazu, Brazil/Argentina; Isla Baru, Colombia; Biarritz, Pháp; Pokhara, Nepal; Tallinn, Estonia; Bergen, Na Uy; Franschhoek, Nam Phi; Nuku Hiva, French Polynesia; đảo Phục Sinh, Chile; vùng hồ Saimaa, Phần Lan.

Theo https://congly.vn/vinh-ha-long-lot-top-diem-den-ly-tuong-nhat-nam-2024-399226.html