Vườn bách thảo Angkor khánh thành ở Siem Reap (Campuchia)

23-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào ngày 19/5, Vườn bách thảo Angkor ở tỉnh Siem Reap đã được Bộ trưởng Bộ Quản lý đất đai - ông Chea Sophara khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Sophara cho biết khu vườn sẽ được mở rộng hơn nữa, từ 15 ha như hiện nay lên 130 ha, để bảo tồn và phát huy Di sản Thế giới Angkor.

Ông cho biết thêm rằng Cơ quan Quốc gia Apsara - cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ quần thể Angkor - sẽ cố gắng phát triển khu vườn phù hợp với các tiêu chuẩn của Vườn Bách thảo Quốc tế bằng cách thu thập các loài thực vật và động vật hoang dã quý hiếm và đưa tới đây.

Các nhà chức trách vẫn chưa quyết định về phí vào cửa tham quan khu vườn, tuy vậy người dân sinh sống tại Siem Reap, các nhà sư, sinh viên, người khuyết tật, trẻ em dưới 12 tuổi và phụ nữ mang thai sẽ được miễn phí vào cửa.

Vườn bách thảo Angkor có năm khu vườn lớn: vườn thuốc và gia vị, vườn hoa và cỏ, vườn cọ, vườn dân cư Khmer và rừng Angkor - công viên động vật hoang dã.

Hiện nay vườn bách thảo có khoảng 500 loài thực vật, bao gồm 30 loại cây gỗ Hồng và cây gỗ hoang dã, 100 loại thảo mộc, gia vị và rau, 50 loại cây cọ, 90 loại cây ăn quả khác nhau, 50 loại cây mọng nước, 40 loại dây leo, 50 loại hoa, 20 loại hoa khác nhau theo mùa và nhiều loại cỏ, lau sậy, hoa Khmer và thực vật thủy sinh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn