[WORLDKINGS 2022] TOP BỘ SƯU TẬP ĐỒ SỘ NHẤT THẾ GIỚI (P.07) Paul Scardino và Bộ sưu tập nhân vật Funko Pop lớn nhất thế giới (Hoa Kỳ)

15-04-2022

(WorldMark.world - Kyluc.vn) Paul Scardino đến từ thành phố Winchester, bang Virginia, Mỹ đã lập kỷ lục sở hữu bộ sưu tập tượng Funko Pop lớn nhất.

Bắt đầu bộ sưu tập của mình vào năm 2017, anh ấy hiện có tổng cộng khoảng 5306 bức tượng nhỏ. Các mô hình vinyl cách điệu mô tả các nhân vật được cấp phép từ truyện tranh, phim và trò chơi.

Paul bắt đầu thu thập Funko Pops sau khi nhận được Hawkeye và Spider-Man từ bộ phim Marvel’s Captain America: Civil War vào dịp sinh nhật của anh ấy. Món quà đã thôi thúc anh bắt đầu nghiên cứu về các loại Funko Pops trên thị trường.

Từ thời điểm đó, anh tìm cách thu thập tất cả các bức tượng nhỏ liên quan đến truyện tranh (Marvel và DC). Khi nhận ra có một số dòng (bao gồm phim, truyền hình và hoạt hình), anh bắt đầu mua những bộ mà anh quan tâm, sau đó thu thập hầu hết các dòng và cố gắng hoàn thành các bộ.

Các bức tượng nhỏ được trưng bày trên giá đỡ dọc theo các bức tường của tầng hầm của anh ấy. Phần lớn các mô hình được trưng bày không có hộp, một số thì được đặt trên giá đỡ để trưng bày, và phần còn lại được lưu trư trong các thùng chứa có nhãn lớn để dễ lấy. Nhưng những chiếc mô hình Funko Pops có giá trị vẫn được giữ bên trong hộp để bảo vệ.

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn