[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.100) Bộ sưu tập tóc người nổi tiếng của John Reznikoff (Hoa Kỳ)

02-10-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hầu hết những huyền thoại, những người đã có đóng góp vô cùng to lớn cho thế giới từ xưa đến nay đều được John sưu tầm và bảo quản tóc của họ.

Bộ sưu tập của ông bao gồm người nổi tiếng với đủ ngành nghề, chức vụ, từ tổng thống, nhà văn, nghệ sĩ cho đến sát thủ. Bộ sưu tập của John không chỉ có giá trị tình cảm mà còn cho phép tóc được sử dụng cho nghiên cứu DNA và hơn thế nữa.
Một vài người nổi tiếng mà ông đã sưu tập tóc được là George Washington, John F. Kennedy, Napoleon, Beethoven, Chopin, Elvish, Marilyn Monroe, Katharyn Hepburn…

 

 

Việc sưu tầm tóc đã có từ thời Victoria, những người nổi tiếng hoặc những người có sức ảnh hưởng thường được người hâm mộ hỏi xin một ít tóc làm kỷ niệm thay cho chữ ký, hoặc ảnh chụp. Tặng tóc được xem là dấu hiệu của tình cảm, theo lời ông Harry Rubenstein, quản lý Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Smithsonian. 

 

 

Ông ấy giữ bộ sưu tập của mình trong một chiếc tủ có khóa. Mỗi một người sẽ có một folder riêng, chứa đầy các tập giấy note và các giấy tờ xác nhận sở hữu. Trong khi đó, tóc thật được ông ấy bảo quản trong các phong bì với chất lượng giấy rất tốt.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)