[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.102) Bộ sưu tập đồ chơi nổi tiếng Sylvanian Families ( gia đình Thỏ Sylvanian) của thầy giáo dạy nhảy Jacc Batch (Anh Quốc)

05-10-2022

(Worldkings.org) - Một người đàn ông đã được trao Kỷ lục thế giới vì sở hữu bộ sưu tập đồ chơi thỏ Sylvanian Families trị giá 250.000 bảng Anh. Chủ sở hữu trường múa Jacc Batch, 32 tuổi, hiện có một bộ sưu tập hơn 9.000 vật phẩm và chi khoảng 300 bảng Anh mỗi tuần cho tất cả mọi thứ từ đồ chơi đến tạp chí, và thậm chí đã chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn chỉ vì anh ta cần thêm không gian lưu trữ.

 

 

Jacc Batch đã chi 15.000 bảng cho món đồ đắt nhất trong danh sách đồ chơi sylvanian khi lớn lên, sau khi lần đầu tiên nhìn thấy món đồ này khi còn là một cậu bé. Jacc, người ở vùng Kettering, Northants, Anh Quốc - người bắt đầu sưu tập từ lúc bảy tuổi, nói: Tôi yêu đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi sản xuất từ những năm 1980. Tôi chọn tiêu tiền của mình cho sở thích này vì tôi có đủ khả năng tài chính. Tôi không đi du lịch nhiều. Tôi sở hữu công việc kinh doanh của riêng mình, lái một chiếc xe đẹp, có một ngôi nhà xinh xắn.

 


'Những người khác chọn trải nghiệm những kỳ nghỉ lễ đắt tiền và tôi chọn dùng tiền để sưu tập thỏ Sylvanian. "Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1985, Gia đình Sylvanian có nguồn gốc từ Nhật Bản và đến Vương quốc Anh vào năm 1987. Được nhóm lại thành các gia đình, bao gồm thỏ, cáo, sóc và cú, Jacc thu thập mọi nhân vật và phụ kiện thuộc về các sinh vật rừng, sống trong thế giới của Sylvania. Tuy nhiên, chỉ có 3,890 mặt hàng được đưa vào sách kỷ lục dưới dạng trùng lặp - trong đó có rất nhiều trong số đó - không thể đếm được. Jacc, người độc thân, đã mua phần lớn bộ sưu tập của mình trong 15 năm qua, được định giá 250.000 bảng.

 

 

Bộ sưu tập Sylvanian là món nhiều tiền nhất mà tôi từng chi trong cả cuộc đời mình, ông nói. Nhưng tôi thà tiêu tiền của mình cho các gia đình Sylvanian hơn là đi uống rượu. ‘May mắn thay, tôi làm việc rất chăm chỉ và có một công việc kinh doanh thành công, vì vậy tôi đã ở có thể mua món đồ mà tôi luôn mong muốn'. Hiện Jacc đang thuê một căn nhà bốn phòng ngủ và hai trong số những phòng đó được dành riêng cho bộ sưu tập của anh ấy.

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)