[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.109) Bộ sưu tập vỏ chai sữa của Paul Luke (Vương Quốc Anh)

19-10-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Paul Luke đã sưu tập vỏ chai sữa từ khi anh chỉ mới 9 tuổi, hiện nay anh đã có hơn 10,000 chai mà anh bảo quản cẩn thận tại bảo tàng nhỏ trong vườn nhà mình.

Từng là một cậu bé giao sữa khi còn nhỏ, Paul Luke tỏ ra thích thú với các vỏ chai sữa và bắt đầu sưu tập chúng vào năm 1987. Anh kể “Có một vài chai mà bây giờ không còn tìm thấy ở đâu ngoài bộ sưu tập của tôi nữa. Chúng là hàng quý hiếm rồi. Tuy nhiên, tôi không sưu tập vì tiền, tôi giữ chúng vì chúng là đại diện cho một thời kỳ lịch sử.”

“Tôi có những vỏ chai từ những năm 1890 khi chai thủy tinh mới được sử dụng. Thủy tinh khi ấy có màu xanh lục vì công nghệ sản xuất thủy tinh chưa tiên tiến lắm.”

“Trước đó, sữa thường được múc từ những thùng lớn vào bình đựng sữa của khách hàng. Nhưng người ta nhận thấy làm vậy không vệ sinh lắm và các nhà phân phối sữa đã thực hiện một cải tiến quan trọng là đựng sữa trong các chai thủy tinh” anh nói.

Chai thủy tinh mà anh yêu thích nhất là những chai từ thập niên 1950 với nhãn dán quảng cáo nhiều màu.

Theo năm tháng, khi bộ sưu tập lớn dần lên, anh buộc phải mua một “bảo tàng nhỏ” để trưng bày chúng ở sân sau của mình. Hiện tại, anh có khoảng hơn 10,000 vỏ chai và luôn tìm kiếm cơ hội để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)